??? SỐNG ĐỜI BÌNH YÊN ???

? Sống ở đời, thân an không bằng tâm an, nhà rộng không bằng lòng rộng. Con người sống an lạc thực sự không phải vì có nhiều tiền tài của cải, mà nhờ có ít ham muốn, không bị dục vọng trói buộc và điều khiển.
? Bạn nên nhớ: Hoa dù đẹp cũng sẽ tàn, người có nhan sắc rồi cũng già đi, những phù phiếm bên ngoài sẽ tan nhanh theo năm tháng. Người có tâm thái lạc quan khi đối diện với mọi được mất đều không quá vui buồn, đến đi luôn tùy duyên, không có niệm mong cầu sẽ không bị vạn vật sai khiến, thong dong tự tại mới hiện tướng tao nhã nhẹ nhàng.
? Nên nhớ: Khi sân giận đến thì phúc đức sẽ rời đi. Người có bản lĩnh sẽ luôn làm chủ được cảm xúc, không bao giờ dùng miệng lưỡi làm tổn thương người khác. Sông sâu ắt tĩnh lặng, người cao quý thì ăn nói và hành động đều từ tốn.
? Người có kiến thức thâm sâu sẽ luôn khiêm nhường, không có chuyện gặp ai cũng dạy đời. Người có đức hạnh cao cả luôn đặt sự sáng suốt trong lòng, không cần thể hiện ra bên ngoài. Người có trí tuệ thâm trầm sẽ biết cách làm vuông tròn mọi. Người thật sự có phẩm chất sẽ luôn tự nhiên, không cần làm quá để gây sự chú ý. Người có thực tập tu dưỡng sẽ luôn an tĩnh, không bao giờ phải hốt hoảng phân bua hay tranh giành đúng sai, trên dưới …
? Cuộc đời con người nói dài không dài, ngắn cũng không ngắn. Dù bạn đang trong giai đoạn nào của đời người cũng nên bỏ bớt những cố chấp nhỏ nhen, học lấy cách làm mới chính mình, khiến bản thân không ngừng tiến bộ. Trên đời có rất nhiều chuyện nghĩ mãi không thông, không thể phân biện rạch ròi trắng đen tốt xấu, rồi thời gian trôi qua, mọi thứ sẽ được sáng tỏ. Cho nên dù làm gì, hãy nhớ chăm sóc và biết cách bỏ qua cho chính mình, để đầu óc nghỉ ngơi, nuôi dưỡng tinh thần tích cực, gieo nhiều thiện duyên. Đủ yên rồi sẽ an, bạn sẽ thấy không cần ngưỡng mộ hay tỏ thái độ với bất kỳ ai, chỉ cần bạn trở về với chính mình là điều tuyệt vời nhất.
?? NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT??
/svg>