3 LỜI KHUYÊN ĐẮT GIÁ ELON MUSK DÀNH TẶNG CHO THẾ HỆ TRẺ

Nếu bạn hỏi một người trẻ tuổi rằng họ có biết Elon Musk là ai không thì gần như tất cả sẽ trả lời là “Có”. Ông đã là một triệu phú từ năm 27 tuổi, ở thời điểm hiện tại, ông cũng là một vị tỷ phú giàu có bậc nhất khi nắm trong tay Tesla và SpaceX. Chính vì vậy, Elon Musk luôn có sức ảnh hưởng rất lớn với giới trẻ toàn thế giới và được vinh danh là “Nhân vật của năm 2021”. Sau đây là 3 lời khuyên vô cùng đắt giá mà vị tỷ phú này dành cho người trẻ tuổi:
1. “Khi điều gì đó đủ quan trọng với bạn, kể cả có nguy cơ thất bại cao thì bạn vẫn nên bắt tay vào thực hiện nó”
Elon Musk vốn dĩ rất tài giỏi cho nên ông có thể chọn lựa những cách kiếm tiền ít mạo hiểm hơn như đầu tư vào một ngành công nghiệp có sức hút nào đó thay vì là Tesla và SpaceX. Nhưng với Elon Musk, ông luôn khao khát tạo một điều gì đó khác biệt, kết quả là những chiếc xe ô tô điện Tesla ra đời và chính SpaceX của ông đã khiến cả thế giới quan tâm hơn tới phong trào du hành bằng phi thuyền trong không gian.
Ngay từ đầu, lựa chọn của Elon Musk đã là rất mạo hiểm và tỷ lệ thành công được đánh giá không cao. Nhưng nhờ vào năng lực tài giỏi của mình, ông đã nhận ra cái gì thực sự quan trọng với mình và bất chấp rủi ro để bắt tay vào thực hiện nó và đạt được thành công rực rỡ như hiện tại.
Các bạn trẻ cũng vậy nhé, nếu thấy có điều gì thực sự quan trọng với bản thân thì đừng ngần ngại mà bắt tay vào hành động, đừng sợ thất bại vì chính nỗi sợ đó đã khiến bạn thua ngay từ đầu rồi.
2. “Bạn nên tiếp xúc với những thứ bạn đã làm sai, thì các mục tiêu của bạn sẽ ít sai hơn”
Tỷ phú Elon Musk mong muốn rằng các bạn trẻ đừng cố tránh né những lời chê, những lời chỉ trích từ người xung quanh, đặc biệt là lời nói của những người ưu tú. Đôi khi bạn không thể biết bản thân mình làm sai ở đâu vì cái nhìn của bạn vẫn mang theo thiên hướng chủ quan nhiều. Lời nhận chỉ trích, lời chê sẽ chẳng dễ dàng để nghe lọt tai, và tất nhiên không phải luôn đúng nhưng nếu bạn tìm được những điểm đúng đắn, tích cực trong đó thì bạn sẽ tiến bộ, ít sai hơn.
Ngay cả khi đối phương chỉ trích không phải với mục đích xây dựng mà muốn bạn tổn thương. Nhưng có thể nhờ vào đó mà bạn nhận ra những yếu điểm của mình mà khắc phục. Hãy nhớ rằng không có gì là hoàn hảo tuyệt đối, nếu bạn đủ thông minh, bạn sẽ coi lời chỉ trích như một phản hồi khách quan giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn.
3. “Nếu bạn cần mấy câu châm ngôn truyền cảm hứng, đừng đọc chúng nữa”
Những người tài giỏi thường nói những câu chạm vào nội tâm của người khác, khiến họ phải để tâm, ngẫm nghĩ và cảm thấy thấm thía với bản thân mình. Nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề thì bạn nên tập trung vào giải quyết chúng thay vì tìm kiếm mấy câu châm ngôn để vực dậy cảm hứng. Bạn đang thất nghiệp thì hãy đi kiếm việc làm, nếu thấy còn yếu kém thì nên tập trung học hỏi, trau dồi kiến thức và rèn luyện bản thân chứ đừng lên Google, tìm kiếm mấy câu nói với mục đích khiến mình cảm thấy ổn hơn. Nói vậy không có nghĩa mấy câu châm ngôn của người nổi tiếng là vô dụng mà đang khuyến khích bạn hành động nhiều hơn, vì chỉ khi hành động bạn mới tốt lên được.
/svg>