3 PHƯƠNG PHÁP GIÚP DUY TRÌ CẢM HỨNG LÀM VIỆC TÍCH CỰC CỦA BẠN

Con người chúng ta rất dễ cảm thấy nhàm chán với những công việc có mình đã làm lâu năm, thường xuyên lặp đi lặp lại mà có ít sự mới mẻ. Nhiều người thường tới công ty với tâm trạng mệt mỏi, ủ rũ bởi vì họ vốn dĩ không còn cảm hứng với công việc hiện tại, họ chỉ làm như là bị ép buộc mà thôi. Họ không cảm thấy họ có giá trị, họ cũng không quan tâm tới cơ hội mà công việc mang lại. Do đó, hiệu suất làm việc sẽ không cao mà đầu óc thì luôn nghĩ tới những việc khác, chỉ muốn về càng sớm càng tốt mà nếu không làm, nghỉ việc thì họ sẽ phải tìm một công việc khác hay thậm chí là không đủ kinh tế để lo cho bản thân. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, hãy thử với những phương pháp dưới đây:
1. Tự tạo tình yêu với công việc.
Bạn hãy nghĩ về những điều tích cực trong công việc hiện tại. Kiểu như: Ngày đầu bạn chọn công việc này vì bạn đã yêu thích nó Bạn có những người đồng nghiệp thân thiện, tốt bụng và rất hay giúp đỡ mình. Ở đây, bạn có một môi trường tốt để phát triển. Nghe thì tưởng nó thật vô nghĩa nhưng bạn cứ thử mà xem, nó sẽ giúp tinh thần của bạn tích cực hơn nhiều. Đây không phải là tự lừa dối bản thân mà là bạn tự nhắc mình về tình yêu với công việc hiện tại. Những lúc thiếu đi cảm hứng, việc bạn tự nhắc mình như vậy bạn sẽ cảm thấy có động lực trở lại. Lâu ngày, sẽ không còn chán nản nữa mà bạn sẽ có ý thức tốt hơn trong công việc. Hiệu quả lúc đó sẽ tăng cao hơn, kết quả làm việc cũng tốt hơn và cảm hứng sẽ quay trở lại.
2. Năng lực + Thử thách = Hạnh phúc.
Sự nhàm chán sẽ sinh ra khi công việc hiện tại quá dễ dàng so với khả năng của bạn. Thiếu đi những thử thách, khó khăn thì cũng chẳng còn gì là thú vị cả, bản thân vừa không được phát huy hết năng lực, dần dần bị thui chột mà lại mất đi cơ hội thăng tiến, phát triển. Mà nếu công việc hiện tại mà lại quá sức, bạn làm mãi mà không được một chút gì thì sẽ dễ cảm thấy bị bất lực, và muốn bỏ cuộc. Chỉ khi nào bạn có năng lực tốt, cộng với những khó khăn, thử thách mà khi bạn cố gắng, bạn vượt qua được thì bạn sẽ cảm nhận thấy hạnh phúc. Càng chinh phục được thử thách khó khăn, bản thân sẽ càng cảm thấy phấn khích, mà cơ hội thăng tiến lại càng lớn. Do đó, bạn hãy luôn trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, thái độ để nâng cao năng lực bản thân và hãy tìm kiếm những thử thách mới trong công việc. Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ là người vui nhất, cảm hứng sẽ tăng lên, không còn nhàm chán, làm việc sẽ hiệu quả hơn và còn tiến bộ hơn nữa.
3. Hãy ý thức được ý nghĩa, cơ hội mà công việc hiện tại mang lại cho mình.
Nếu bạn làm việc mà không cảm nhận được ý nghĩa của nó, không cảm thấy giá trị nó mang về cho mình thì bạn sẽ sớm nhàm chán mà thôi. Bạn bán hàng, bạn sẽ mang lại những giá trị tốt nhất có thể cho khách, bạn giúp công ty nâng cao doanh số, bạn có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người mà lại còn tự nuôi được bản thân. Nghĩ như vậy thì làm sao mà chán được. Hãy nghĩ về những điều như vậy, đặc biệt là cơ hội để bản thân mình phát triển, tiến bộ, cảm hứng trong bạn sẽ lên rất nhanh. Bạn sẽ yêu công việc và muốn gắn bó với nó thật lâu.
/svg>