4 CHÌA KHÓA ĐỂ HỌC MỌI THỨ MỘT CÁCH NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

1. TẬP QUÊN
Kwik giải thích, để học được điều gì đó, bạn phải quên tất cả những gì bạn biết về chủ đề này. Ngoài ra, hãy nghĩ bộ não như một chiếc dù chỉ hoạt động khi nó mở. Đối với một người có 20 năm kinh nghiệm bán hàng, mọi người sẽ cho rằng họ có kiến ​​thức và biết điều gì đó đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đó có thể lặp lại cùng một thông tin sai lệch năm này qua năm khác. Nếu không quên điều này, người ấy sẽ khó chấp nhận điều ngược lại.
Quên những gì bạn biết, tiếp cận đối tượng mới với sự tò mò, đặt nhiều câu hỏi như: “Bài học ở đây là gì?”, “Tôi có thể sử dụng cái này như thế nào?”, “Tôi có thể áp dụng cái này như thế nào?”, “Tại sao tôi nên sử dụng cái này ? “,” Khi nào tôi sẽ hay cần sử dụng cái này? “…
2. HOẠT ĐỘNG
Tiếp tục học tập tích cực. Ghi chép, áp dụng các khái niệm và đặt câu hỏi là cách tốt nhất để học.
Bộ não con người không học bằng cách tiêu thụ, mà bằng cách sáng tạo. Vì vậy, thay vì ghi chép một cách thụ động vào bài thuyết trình hay ghi bài giảng vào vở, hãy tập trung và tích cực xử lý thông tin. Viết ra những câu hỏi bạn muốn biết, ghi lại những thông tin mới liên quan đến những gì bạn đã biết và nắm bắt cách bạn sẽ áp dụng nó – đó là cách để bộ não hoạt động.
3. LÀM CHỦ CẢM XÚC CỦA BẠN
Khi bạn học, các trạng thái cảm xúc mà bạn trải qua sẽ giúp bạn lưu trữ thông tin hoặc kỹ năng trong trí nhớ dài hạn của mình. Nói cách khác, thông tin liên quan đến cảm xúc trở nên khó quên. Nếu bạn cảm thấy buồn chán, bạn có thể quên. Nhưng nếu bạn mỉm cười, giữ tư thế chuẩn, và buộc bản thân trở nên tích cực bằng cách nói chuyện với chính mình, việc học sẽ dễ dàng hơn.
“Lòng biết ơn khắc phục nhiều cảm xúc tiêu cực và nó kích thích não bộ của bạn”.
4. DẠY
Bạn nên lắng nghe và học hỏi như thể bạn được mong đợi để hướng dẫn hoặc dạy người khác những gì bạn đã học được. Đối với mục đích giảng dạy, bạn sẽ học hai lần. Tư duy này giúp hình thành cách bạn học và vì vậy bạn có thể đặt những câu hỏi chi tiết và rõ ràng hơn. Khi bạn biết đủ để dạy nó, bạn đã học thành công một kỹ năng hoặc tiếp thu thông tin mới, và bạn chỉ còn một bước nữa để tối ưu hóa “tài sản” của mình: Thiết lập bộ não của riêng bạn.
/svg>