8 BIỂU HIỆN NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ẮT SẼ LÀM NÊN VIỆC LỚN

1. CHỊU ĐỰNG ĐƯỢC SỰ CÔ ĐỘC
Trên con đường đạt được những thành tựu to lớn, sự cô độc rất có thể là điều mà bạn phải đối mặt hằng ngày. Điều bạn cần chính là “tận hưởng” những phút giây cô độc ấy, nhất là vào thời điểm mới bắt đầu tự tạo dựng sự nghiệp. Sẽ có nhiều lúc để đạt được mục đích của mình, khi người khác đang nghỉ ngơi thì bạn vẫn phải lặng lẽ làm việc và hi sinh mỗi ngày.
2. CHẤP NHẬN SỰ CÔ ĐƠN
Những thành tựu to lớn sẽ luôn đi kèm với sự đánh đổi và một trong số đó chính là sự cô đơn. Bạn có thể sẽ không còn nhiều thời gian ở bên gia đình, bạn bè hay những lúc thất bại chỉ có thể ngậm ngùi nếm trải và vượt qua một mình. Hãy học cách chấp nhận và vượt qua nó.
3. VƯỢT QUA NHỮNG ĐAU KHỔ
Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng và đường đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng mà sẽ có những lúc gập ghềnh, đầy mồ hôi và nước mắt. Những lúc như thế sẽ có hai kiểu người: Một là dừng lại và bỏ cuộc do ý chí bị hao mòn, hai là mạnh mẽ để vượt qua được những đau khổ đó. Ý chí và sự quyết tâm chính là yếu tố quyết định việc bạn lựa chọn dừng lại hay mạnh mẽ bước tiếp.
4. GIẢI TỎA ĐƯỢC ÁP LỰC
Không có áp lực rất có thể sẽ không có động lực. Rất nhiều người biết đạo lý đơn giản này nhưng hầu hết khi đối mặt với áp lực, người ta chọn cách lãng tránh hoặc từ bỏ. Chỉ khi đối mặt với áp lực bằng một trạng thái tâm lý bình tâm và tích cực thì chúng ta mới có thể tiếp thêm động lực để phát triển bản thân.
5. TỪ CHỐI TRƯỚC NHỮNG CÁM DỖ
Chỉ cần là việc đúng đắn thì cho dù có khó khăn đến mấy đi nữa, chúng ta hãy cứ mạnh dạn kiên trì tiếp tục. Nhưng nếu đã là việc sai trái thì dù có tìm được niềm vui tạm bợ nhất thời, cũng phải kiên quyết từ chối. Đứng trước các kiểu cám dỗ sai trái, nhất định phải kiên trì với nguyên tắc và lý tưởng của mình.
6. VƯỢT QUA ĐƯỢC SỰ GIÀY VÒ
Cứ một lần thất bại là một lần chúng ta bị giày vò, bị dằn vặt và suy nghĩ rất nhiều. Việc này có thể khiến chúng ta mất niềm tin vào bản thân, mường tượng ra con đường đầy chông gai phía trước và liên tục nghĩ về những đau đớn, mất mát khi thất bại. Người thành công sẽ vượt qua bằng cách duy trì sự kiên trì và ý chí vươn lên sau khi trải qua vô số lần bị giày vò như thế.
7. CHỊU ĐƯỢC ĐẢ KÍCH
Khi phải đối diện với những lời chế giễu, châm chọc, khó nghe, chúng ta rất khó để có thể giữ được sự nhiệt tình như lúc ban đầu và có thể kiên trì thực hiện các mục tiêu của bản thân. Bất luận những đả kích đó đến từ cá nhân hay tập thể, trong quá trình trưởng thành, chúng ta luôn phải đối diện với các kiểu đả kích và vượt qua chúng, nếu không chúng ta sẽ bị chôn vùi trong chính những đả kích đó.
8. GÁNH VÁC ĐƯỢC TRÁCH NHIỆM
Trách nhiệm là hai từ mà chúng ta thường xuyên bắt gặp trong công việc và cuộc sống. Dù là trách nhiệm với gia đình, với doanh nghiệp hay với xã hội thì chúng ta đều phải gánh vác và làm tròn bổn phận trách nhiệm của mình. Mỗi bước đi và mỗi quyết định của bản thân đều phải có căn cứ và hãy chịu tránh nhiệm trước mọi hành vi của chính mình.
Chúc Bạn Thành Công!
/svg>