8 ĐIỀU CẦN TRÁNH GIÚP BẠN CÓ ĐƯỢC NGÀY NGHỈ TRỌN VẸN

Hầu hết chúng ta chăm chỉ làm việc để có được những ngày nghỉ vui vẻ và thỏa mái nhất. Một điểm khác biệt giữa người thành công và người không thành công đó là cách nghĩ của họ về những ngày nghỉ. Họ sắp xếp và lên cho mình kế hoạch để biến những ngày nghỉ trở nên hữu ích và đầy ý nghĩa. Sau đây là 8 điều cần tránh để có được những ngày nghỉ, ngày cuối tuần trọn vẹn hơn.
1. KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH CHO NGÀY NGHỈ
Bạn không nhất thiết phải lên một kế hoạch đầy đủ, chi tiết về những việc bạn phải làm trong mỗi giờ vào các ngày nghỉ. Điều bạn cần làm là hình dung về những việc bạn muốn làm hoặc phải làm. Điều này giúp bạn có ý thức được sự quý giá của thời gian và thúc đẩy bạn dành thời gian vào những công việc thú vị và bổ ích.
2. KHÔNG DÀNH THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH
Cuối tuần là thời điểm tuyệt vời để bạn thể hiện sự yêu thương, quan tâm của bạn với những người thân trong gia đình. Hãy gặp gỡ, chia sẻ và chăm sóc gia đình của bạn. Nếu bạn ở xa, đừng ngần ngại điện thoại, nhắn tin hỏi thăm, trò chuyện, chia sẻ những gì đã trải qua trong thời gian vừa qua. Điều này sẽ giúp bạn có được ngày nghỉ ấm áp hơn và phần nào giải tỏa được áp lực công việc. Hãy tô điểm cho những ngày nghỉ bằng những tình cảm tốt đẹp nhất của bạn với gia đình.
3. QUÁ LỆ THUỘC VÀO CÔNG NGHỆ
Hãy “tạm quên” đi chiếc điện thoại, chủ động tắt email công việc và hãy nói rõ với đồng nghiệp, cấp trên rằng bạn không đáp ứng những yêu cầu không thực sự cần thiết vào những ngày nghỉ. Bên cạnh đó, đừng mải mê dành cả ngày dài chỉ để lướt facebook hay các mạng xã hội, chơi game,… mà quên đi những giá trị tuyệt vời khác.
4. KHÔNG CHĂM SÓC BẢN THÂN
Cho dù bạn đang tận hưởng ngày nghỉ một mình hay cùng với ai khác, hãy chắc chắn rằng bạn thích điều đó và bạn cảm thấy hạnh phúc, thư giãn trong suốt khoảng thời gian đó. Đồng thời, hãy cho phép mình nghỉ ngơi, chăm chút lại vẻ bề ngoài và cả tâm hồn của mình. Bên cạnh đó, hãy tự thưởng cho bản thân sau một thời gian dài làm việc mệt mỏi bằng việc đi ăn những món mình thích, có một cuộc hẹn với hội bạn thân, một chuyến du lịch cùng gia đình,…để có được tâm trạng tốt nhất và sẳn sàng cho một tuần làm việc mới.
5. DÙNG QUÁ NHIỀU THỜI GIAN CHỈ ĐỂ NGỦ
Thực tế, có rất nhiều người dành hầu hết thời gian của mình chỉ để ngủ vào những ngày nghỉ. Có thể là do họ đã quá mệt mỏi vì phải làm việc trong thời gian dài. Nhưng cho dù bất kỳ lý do gì, việc ngủ quá nhiều thực chất không hề giúp bạn giảm đi sự mệt mỏi mà chỉ khiến bạn thêm chán nản, tinh thần xuống dốc và đưa bản thân vào tình trạng không sẵn sàng, phấn khởi cho một tuần làm việc mới. Vì thế, “hãy ngủ đủ, đừng ngủ quá nhiều” và dành thời gian cho những việc bổ ích khác để những ngày nghỉ trở nên ý nghĩa hơn.
6. QUÁ PHUNG PHÍ TIỀN BẠC
Có bao giờ bạn cảm thấy bản thân đã dùng quá nhiều tiền cho việc ăn uống, mua sắm hay các cuộc vui chơi vào những ngày cuối tuần, ngày nghỉ? Điều này sẽ khiến bạn rơi vào những cơn stress do túng thiếu hay cảm thấy bản thân đã chi tiêu quá mức. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này, hãy điều chỉnh bằng cách tìm kiếm những nơi bán hàng với giá rẻ hay hạn chế mua, chi tiêu những thứ không thật sự cần thiết. Cảm giác an toàn về tài chính sẽ đem lại cho bạn niềm vui lớn hơn nhiều so với thú vui chi xài một cách không cân nhắc. Hãy lưu ý điều này.
7. KHÔNG NHÌN NHẬN LẠI BẢN THÂN
Nếu những ngày trong tuần bạn đã bị cuốn vào các công việc bận rộn và không có thời gian để nghĩ về cuộc sống, những mục tiêu, dự định của chính mình thì bạn nên cần nhìn nhận lại. Hãy dành một ít thời gian cuối tuần để xem xét lại bản thân, những điều cần thay đổi và duy trì để tiếp tục hành trình biến các ý định, ý tưởng, mục đích của mình thành hiện thực.
8. KHÔNG LÊN KẾ HOẠCH CHO KỲ LÀM VIỆC TIẾP THEO
Những ngày nghỉ cuối cùng là thời điểm hoàn hảo để bạn lên kế hoạch cho kỳ làm việc kế tiếp. Bạn cần lên cho mình một danh sách các công việc cần làm và xem lại các lịch hẹn. Đồng thời hãy rút ra những bài học kinh nghiệm từ các công việc đã làm trước đó. Nếu không làm điều này, rất có thể bạn sẽ bị mất định hướng và mắc phải sai phạm từ những sai lầm không đáng có, đánh mất đi các cơ hội quan trọng trong cuộc sống.
Trên đây là 8 điều cần tránh sẽ giúp bạn có được ngày nghỉ trọn vẹn. Chúc bạn có ngày nghỉ cuối tuần đầy ý nghĩa, vui vẻ bên gia đình. Chúc bạn thành công!
/svg>