8 NGHỆ THUẬT SỐNG CỦA NGƯỜI TRÍ THỨC

1. THÀ GIẢ NGU CÒN HƠN TỎ RA THÔNG MINH
Có một câu nói: “Kiến thức làm cho một người khiêm tốn, sự ngu ngốc làm cho một người tự hào.” Trong đại dương kiến ​​thức, tất cả những gì bạn biết chỉ là một giọt nhỏ mà thôi. Thay vì tự mãn với số vốn ít ỏi của mình, hãy học cách lắng nghe và tiếp thu nhiều hơn. Nếu bạn phải đối mặt với những bình luận và chỉ trích gay gắt, bạn cũng phải nghiêm túc tiếp thu.
2. THÀ GIẢ NGHÈO CÒN HƠN PHÔ TRƯƠNG SỰ GIÀU CÓ
Hãy nhớ rằng, cuộc sống càng đơn giản thì càng bình yên. Sự phô trương hay khoe khoang hào nhoáng có xu hướng mang đến mầm mống của nhiều tai họa, thu hút nhiều người nhỏ mọn, độc hại và ghen tị. Nghệ thuật sống của một người thực sự thông minh là học cách khiêm tốn và nhường nhịn. Hãy nhớ rằng, nếu hoa có thơm, ong bướm ắt sẽ tìm đến chứ không cần quảng cáo.
3. THÀ MỘT LẦN BỊ LỪA DỐI CÒN HƠN KHÔNG TIN DÙ CHỈ 1 LẦN.
Đôi khi bạn thất vọng vì đặt niềm tin không đúng chỗ. Tuy nhiên, đừng bao giờ bi quan hay chán nản. Bất cứ lúc nào, dù có chuyện gì xảy ra, hãy cứ trao đi trái tim chân thành của mình. Trở ngại lớn nhất trong cuộc sống là nỗi sợ hãi. Nếu bạn chỉ đắm chìm trong nỗi sợ hãi, bị lừa dối, bị phản bội… mà không chịu mở lòng thì đồng thời, bạn đang tự mình đóng sập cánh cửa với những cơ hội tốt trước mắt.
4. THÀ KHỎE MẠNH CÒN HƠN LÀ “DANH LỢI”
Nếu đặt hai điều này lên bàn cân, không khó để thấy rằng bạn có thể sống tốt dù không có danh vọng, tài lộc. Nhưng không có sức khỏe, bạn mất tất cả, không chỉ danh vọng và tài sản. Vì vậy, sức khỏe là vốn sống quan trọng nhất mà ai cũng phải nâng niu và ưu tiên.
5. TỐT HƠN HẾT HÃY LÀ MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG, ĐỪNG HÁM DANH
Có câu: “Thà sống thật với chính mình để rồi bị ghét, còn hơn giả tạo để người khác khinh thường”. Thực chất của việc mua danh lợi chỉ là lừa dối, mang đến cho bạn thị phi và mệt mỏi.
6. THÀ CHỊU LỖ CÒN HƠN ĂN MÓN LỢI NHỎ
Những người tham lam lợi nhuận nhỏ sẽ không thể hoàn thành được những việc lớn lao. Đôi khi bạn bắt gặp một điều gì đó lợi nhỏ cho bạn nhưng đủ để khiến bạn tò mò. Con người chúng ta không thể tránh khỏi những cám dỗ muốn vụ lợi nhưng không muốn chịu thiệt thòi một chút nào. Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng đôi khi mất mát cũng là một điều may mắn.
7. THÀ THUA MỘT CÁCH VINH QUANG CHỨ ĐỪNG THẮNG MÃI MÃI
Bạn luôn cố gắng giành chiến thắng trong mọi cuộc tranh cãi nhưng lại đánh mất rất nhiều mối quan hệ.Nếu bạn quá ám ảnh với việc chiến thắng, đó là cái giá phải trả. Trong cuộc sống, thắng thua chẳng có ý nghĩa gì đối với nhiều thứ. Người thông minh luôn biết “trung dung”, biết buông bỏ khi cần thiết để cân bằng mọi mối quan hệ xung quanh.
8. THÀ PHẢI CHỊU VẤT VẢ CHỨ ĐỪNG HAM VUI
Ham muốn hưởng thụ lâu dài sẽ tiêu diệt ý chí, tinh thần và sự nhiệt tình của một người. Bạn rất dễ đánh mất bản tính và tinh thần thoải mái của bạn trong sự thoải mái. Tốt hơn hết là chăm chỉ, chịu thương chịu khó, chịu khó rèn luyện ý chí, giữ vững năng lực. Tốt hơn hết là chăm chỉ, chịu thương chịu khó, chịu khó rèn luyện ý chí, giữ vững năng lực.
Đừng cố gắng khôn lỏi vì đã là con người thì chẳng ai ngu cả. Không phải mọi người không biết tính toán của bạn, chỉ là họ không nói ra thôi.
Vì vậy, đừng nghĩ rằng ngoài đời ai cũng là kẻ ngốc, chỉ có bạn là người thông minh. Thực ra, sự khôn vặt và tính toán của bạn, họ đều biết, thầm cười trong lòng với nhau, nhưng không ai cho bạn thấy. Đây là điều đáng sợ nhất.
/svg>