8 THÓI QUEN ĐỘC HẠI NÀY SẼ KÉO SỰ NGHIỆP CỦA BẠN TỤT DỐC KHÔNG PHANH

1. THỂ HIỆN CÁI TÔI QUÁ LỚN
Nếu để ý, bạn sẽ thấy nhiều người có thói quen lặp đi lặp lại
“Theo tôi …”, “Tôi muốn …”, “Tôi nghĩ là …”, “Tôi cần …”, “Tôi biết rồi”,” bạn sai rồi “,” Bạn hiểu chưa? “,” Thà làm cái này “…
Tự tin là tốt, nhưng luôn muốn khẳng định bản thân của mình trong mọi tình huống lại là thể hiện bản thân và cái tôi quá lớn có thể khiến người khác cảm thấy không vui vẻ gì.
2. NHÌN ĐI CHỖ KHÁC KHI NÓI CHUYỆN
Dù cố ý hay không, việc nhìn sang chỗ khác hoặc nhìn vào điện thoại khi đang nói chuyện với ai đó là dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng, thiếu kiên nhẫn hoặc bực bội. Cảm xúc của người kia lúc này sẽ là: tức giận, khó chịu, đau lòng và chỉ muốn nói thẳng với bạn.
3. NGẮT LỜI NGƯỜI KHÁC
Ngắt lời người khác là thói quen của nhiều người. Có thể là do cuộc trò chuyện không hấp dẫn, bạn háo hức đặt câu hỏi hoặc quan điểm của mình, hoặc vì bạn nảy ra một ý tưởng và sợ quên nó. Dù lý do là gì thì bạn vẫn đang tạo ra cảm giác “Tôi quan trọng hơn bạn”. Đây là một thói quen rất xấu, và cần phải thay đổi ngay lập tức.
4. THỂ HIỆN NGÔN NGỮ CƠ THỂ TIÊU CỰC
Ngôn ngữ cơ thể phản ánh 90% những gì chúng ta muốn nói.
1. Khoanh tay và khoanh chân cho thấy bạn chưa sẵn sàng chấp nhận những gì đối phương nói. Cho dù bạn mỉm cười hay cố gắng đáp lại, người kia cảm thấy rằng họ có lẽ nên ngừng nói chuyện với bạn.
2. Nhướng mày hoặc che hoặc xoa đầu mũi là cử chỉ khinh thường hoặc nghi ngờ, hoặc đối phương có mùi khó chịu. Biểu hiện này ảnh hưởng rất lớn và có thể giết chết mối quan hệ ngay lập tức.
3. Gật đầu thường xuyên, ngay cả khi điều đó không quan trọng lắm, tạo ấn tượng rằng bạn là người ba phải, thích nịnh hay ngu ngốc.
4. Gãi đầu khi nói chuyện cho thấy bạn đang lo lắng về điều gì đó. Dù sao thì bạn cũng không nên biểu thị nó trừ khi nó từ một người rất thân thiết.
5. Thõng vai là biểu hiện của sự thiếu tôn trọng. Nếu bạn lờ đờ trong cuộc họp với sếp, chẳng khác nào bạn nói rằng “Tôi không hiểu tại sao tôi lại ở đây để nghe bạn nói”.
6. Cái bắt tay quá nhanh và quá mạnh cho thấy bạn là người hiếu chiến và hiếu thắng. Một cái bắt tay yếu ớt cho thấy bạn thiếu tự tin hoặc không tin tưởng đối phương. Lòng bàn tay quá lạnh cũng có thể khiến người đối diện nghĩ rằng bạn không hài lòng với họ.
7. Đứng quá gần khi nói chuyện có thể khiến họ cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện và nghĩ rằng bạn có ý không tốt, đặc biệt là với phụ nữ.
5. TỎ RA MÌNH BIẾT MỌI THỨ
Khi ai đó đang kể một câu chuyện, và bạn thì thầm “Tôi biết điều này” hoặc “Bạn không biết, nó thực sự là như thế này …”, rất có thể người kia sẽ mất hứng thú và không muốn nói chuyện với. bạn. Học cách lắng nghe nhiều hơn và hạn chế thể hiện “kiến thức” của mình.
6. ĐẬP BÀN, QUÁT THÁO
Bạn không bao giờ nên cao giọng trong một cuộc tranh cãi. Chỉ những người không có lý do chính đáng để nói chuyện với mọi người mới cạnh tranh với nhau về độ to của giọng nói và độ dài hơi của phổi.
7. NÓI VỀ BẢN THÂN QUÁ NHIỀU
Liên tục nói về cuộc sống, gia đình và công việc của bạn, bất kể người khác quan tâm hay hiểu không, mà không hỏi về những thứ của người khác, là một điều rất xấu. Đừng bao giờ nghĩ mình là trung tâm của câu chuyện.
8. GIAO TIẾP BẰNG MẮT KHÔNG TỐT
1. Tránh ánh mắt của người khác: thể hiện sự yếu đuối.
2. Chớp mắt quá nhiều: Khiến lời nói không đáng tin cậy.
3. Ánh mắt bất định: thể hiện sự hời hợt, đôi khi có yếu tố phản trác.
4. Mắt lờ đờ và hay chớp: Cảm thấy ngu ngốc, khờ khạo, hay mệt mỏi.
5. Mắt hướng lên trên: Là người hay quên và cố nhớ điều gì đó.
6. Mắt nhìn xuống đất: bi quan, thiếu tự tin, dễ mắc tội.
7. Mắt thường xếch về bên trái: đó có thể là tâm trí đang suy nghĩ bất định, mơ mộng
8. Mắt thường xếch sang phải : Có thể muốn viện cớ hoặc lo lắng suy nghĩ.
9. Mắt thường nhìn từ trên xuống theo trục tung: ngụ ý phán xét, đánh giá, khinh thường.
10. Mắt thường nhìn từ dưới lên theo trục tung: thể hiện sự sợ hãi, lo lắng.
11. Nhìn chằm chằm: có tính gây hấn, thúc ép.
12. Liếc đồng hồ, điện thoại, cửa sổ, cửa ra vào: Có nghĩa là họ đã chán cuộc trò chuyện này, muốn bỏ đi hoặc đang vội.
/svg>