CHIẾM TRỌN SỰ TÔN TRỌNG CỦA MỌI NGƯỜI TỪ 7 BÍ QUYẾT SAU

1. SỰ TỬ TẾ
Luôn cư xử nhã nhặn với tất cả mọi người, từ vợ chồng, con cái đến đồng nghiệp, thậm chí cả nhân viên cửa hàng hay thủ quỹ. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là khi bạn đang có tâm trạng tồi tệ hoặc vừa trải qua một trải nghiệm tồi tệ. Nhưng nếu bạn muốn được tôn trọng, hãy tôn trọng tất cả những người khác trước. Hãy thể hiện sự tử tế của bạn. Hãy mỉm cười và nói lời cảm ơn bất cứ khi nào có thể.
2. SỰ TÔN TRỌNG
Loại bỏ những hành vi thiếu tôn trọng như đảo mắt hoặc tập trung vào điện thoại khi ai đó đang nói chuyện với bạn. Đồng thời, bạn cũng không nên can thiệp quá nhiều vào chuyện của người khác hoặc đưa ra những biểu hiện “ta đây”. Thay vào đó, hãy tạo ra một môi trường tôn trọng lắng nghe. Mọi người đều xứng đáng được lắng nghe, ngay cả khi bạn không đồng ý với ý kiến ​​hoặc quan điểm của họ. Để có một cuộc trò chuyện hiệu quả, tốt nhất bạn không nên cầm bất cứ thứ gì trên tay.
3. LẮNG NGHE CẨN THẬN
Lắng nghe là một quá trình chủ động, không phải là một quá trình thụ động. Hãy bỏ qua những ý kiến ​​và suy nghĩ chủ quan, lắng nghe một cách cẩn thận và thực sự lắng nghe những gì đối phương đang nói. Sai lầm của nhiều người là nói về bản thân họ. Thay vì kể câu chuyện của riêng bạn, hãy đặt những câu hỏi khuyến khích người khác kể cho bạn nghe nhiều hơn. Khi bạn luyện nghe hiệu quả, bạn sẽ khiến người khác cảm thấy mình quan trọng và được công nhận. .
4. LÀ NGƯỜI HỮU ÍCH
Kiếm được sự tôn trọng của mọi người bằng cách sẵn sàng giúp một tay khi họ cần hoặc khi bạn thấy họ cần. Tìm kiếm cơ hội để giúp những điều bạn có thể đã bỏ qua trước đây. Nhận trách nhiệm và làm mọi thứ đúng đắn trước khi người khác yêu cầu giúp đỡ. Xem lại xem bạn giúp được bao nhiêu người trong một ngày.
5. KHÔNG BÀO CHỮA
Hành động của bạn dựa trên sự lựa chọn của bạn, trừ một số trường hợp bất khả kháng thì không có lý do gì. Bạn có thể kiểm soát hành động của mình. Nếu bạn đến muộn, có thể là do bạn đang không quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả. Nếu bạn không hoàn thành công việc, rất có thể bạn đang không tập trung vào việc hoàn thành nó, hoặc bạn đang lãng phí thời gian để làm những việc không cần thiết. Thay vì vướng vào những sai lầm, hãy tìm cơ hội để sửa sai và cam kết sẽ làm tốt hơn nữa.
6. BỎ ĐI SỰ TỨC GIẬN
Giữ mối hận thù hay tức giận không làm tổn thương ai ngoài bản thân bạn. Hãy để bản thân tức giận trong giây lát, sau đó thoát khỏi nó và khắc phục vấn đề. Giận dữ không giúp ích gì trong mọi tình huống. Hơn nữa, căng thẳng có thể dẫn đến lo lắng và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe. Không ai là hoàn hảo và ai cũng phải cải thiện mỗi ngày. Cho phép người khác và chính bạn sửa chữa sai lầm và tập trung vào các mục tiêu mới. Tha thứ và quên đi.
7. CHUẨN BỊ CHO SỰ THAY ĐỔI
Những người cứng đầu không được chào đón ở bất cứ đâu. Hãy nhận biết một thực tế rằng sự tiến hóa luôn bao gồm sự thay đổi. Hãy nỗ lực để phát triển, học hỏi các kỹ năng mới, thử các hoạt động mới và đặc biệt là xem xét lại hành vi vô thức của bạn. Đừng quên chúc mừng bản thân vì sự tiến bộ của bạn trên con đường trở thành một người tốt hơn.
/svg>