CÒN LƯỜI, CÒN CHẾT. CHỈ CÓ THẾ THÔI!

1. Ở đời thì phải xác định được mình là ai, định vị được chính mình thì may ra còn nhìn được thấy tương lai. Chứ còn mãi lười biếng, sống một đời vô định thì tương lai sẽ mãi mịt mù, tâm tối.
2. Đã sống thì phải có sống mục tiêu và xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Đừng cứ mãi “sao cũng được” để rồi cuộc đời cứ “bèo dạt mây trôi” khiến bản thân nằm trong kế hoạch của người khác.
3. Lên được kế hoạch rồi thì ngày lập tức hành động ngay đi! Nếu cứ chần chừ, trì hoãn từ ngày này sang ngày khác, có cho mình hàng trăm, hàng ngàn “ngày mai” thì liệu xem cuộc đời có khá lên được không?
4. Nghịch cảnh là điều kiện không thể tuyệt vời hơn để tạo nên những con người mạnh mẽ. Đừng sợ hãi, lùi bước trước những khó khăn, thử thách. Hãy chấp nhận, sẵn sàng đối mặt và vượt qua nó.
5. Dám nghĩ, dám làm, dám thất bại. Thất bại sẽ giúp ta có được kinh nghiệm, tìm ra được lối đi đúng đắn để thành công. Đừng cứ ngồi đấy sợ hãi, lo lắng, mãi không bắt tay vào hành động thì đến cơ hội sai lầm cũng không có.
6. Nên nhớ rằng, giải quyết xong hết công việc thì hãy nghĩ đến việc vui chơi. Vui chơi là việc tự thưởng cho bản thân sau khi đã hoàn thành xong công việc. Phải biết ưu tiên việc nào là quan trọng và không quan trọng. Đừng cứ mãi đâm đầu vào các cuộc vui chơi, giải trí vô bổ mà quên mất đi điều thật sự quan trọng cần làm.
7. Đừng cứ mãi than phiền rằng mình không đủ tiền, không đủ thời gian, nguồn lực,…rồi cứ mãi không làm bất cứ điều gì ra hồn cả. Nên nhớ rằng, với Internet và 4.0 chúng ta có thể làm được mọi thứ. Cứ để người khác than phiền, những kẻ cứ than phiền rồi dần đều sẽ là những kẻ thất bại.
8. Đọc sách là đứng lên vai người khổng lồ. Ngay cả một quyển sách mà cũng không đọc, không tiếp thu được thì còn nói gì đến việc thành công. Sách mua, sách ở thư viện, sách trên internet,… rất nhiều cách để có thể tiếp cận, đừng cứ mãi ngồi ì ra như thế.
9. Nếu nhận thấy mình thuộc dạng không thông minh thì phải cần cù, chăm chỉ vào. Người khác làm việc 8 tiếng/ngày thì đừng coi đó là tiêu chuẩn. Mình phải làm việc 10,12, thậm chí 20 tiếng/ngày để có thể gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp hơn. Điều đó chả sao cả, chỉ là đang rèn luyện “độ lì” của mình mà thôi.
10. Đừng có suốt ngày cứ mãi sống ảo với chiếc điện thoại, đắm chìm trong các trang mạng xã hội chỉ toàn những thông tin vô bổ. Thay vào đó, hãy học những thứ bổ ích và làm những việc có ý nghĩa.
11. Hãy tự chủ động tìm kiếm và xây dựng cho mình những mối quan hệ tốt đẹp. Đừng có mãi nằm ì ra đó mà không chịu kết giao với bất kì ai vì lý do là “Muốn đi nhanh thì đi một mình” để rồi cả đời chỉ đi một mình. Nên nhớ rằng, thành công lớn, vĩ đại không dành cho kẻ đơn độc. Đồng thời, phải nhìn cho rõ đâu là bạn, đâu là bè, ai là người có thể tin tưởng, ai là kẻ chỉ có thể xã giao.
12. Đừng có lười tiết kiệm mà chi tiêu một cách phung phí. Nói thẳng ra là muốn sắm cái gì thì sắm, mua cái gì thì mua. Cho dù bạn có giàu hay siêu giàu đi chăng nữa thì với thói chi tiêu vô tội vạ đấy, sớm muộn gì cũng khiến bản thân sa lầy. Hãy học cách chi tiêu thông minh và chủ động tiết kiệm cho mình một khoản tiền phòng ngừa trước những biến cố có thể xảy ra trong cuộc đời.
Chúc bạn thành công!
/svg>