ĐẢM BẢO AN TOÀN TÀI CHÍNH VỚI 2 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Từ cuộc khảo sát hơn 3.000 người có ít nhất 100.000 USD trong tài khoản ngân hàng, công ty tài chính Ameriprise đã đưa ra một phát hiện thú vị: 80% số người từng gặp khó khăn về tài chính trong 5 năm qua, nhưng họ thực sự dễ dàng vượt qua. Phần lớn những người được khảo sát (khoảng 95%) cho biết họ rất tự tin về tình hình tài chính trong tương lai của mình, 78% cho biết họ cảm thấy quản lý tài chính tốt hơn nhiều so với các đồng nghiệp khác hoặc bạn bè đồng trang lứa.
Cũng cần lưu ý rằng, bất kể tuổi tác, những người được hỏi thường nói rằng thành công về tài chính nằm ở việc có cảm giác an toàn và có đủ khả năng nuôi gia đình.
Trong khi các cá nhân được khảo sát có số dư tài khoản tiết kiệm vãng lai tương đối lớn, cứ 10 người thì có 8 người cho biết họ đã từng gặp khó khăn hoặc khó khăn về tài chính trong 5 năm qua. Nhiều người cũng bày tỏ lo lắng về những rủi ro tài chính có thể xảy ra trong tương lai, chẳng hạn như mất việc làm, sức khỏe giảm thiểu hay thị trường biến động
LÊN KẾ HOẠCH CHO NHỮNG GÌ BẠN CÓ THỂ LƯỜNG TRƯỚC ĐƯỢC
Dựa trên dữ liệu thu được từ cuộc khảo sát, các cột mốc quan trọng trong cuộc đời như mua nhà, mua xe, nghỉ hưu, v.v. Trong số đó, “mua nhà” là cột mốc có ảnh hưởng lớn nhất đến tình hình tài chính của những người ở độ tuổi 30. Còn khi “nghỉ hưu” đương nhiên có tác động lớn nhất đối với những người được hỏi ở độ tuổi 60 và 70.
Về vấn đề này, Marcy Keckler cho biết: “Khi bạn lập kế hoạch tài chính với sự tư vấn của chuyên gia, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các bước cần thiết để đạt được mục tiêu tài chính của mình và kế hoạch tài chính của bạn cũng cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn về thời điểm hoàn thành các mục tiêu của bạn, ngay cả khi các mốc quan trọng có thể giao nhau, do đó, bạn có thể thực hiện các hành động thích hợp
Bà Keckler kết luận: “Những điểm mạnh kể trên chính là sức mạnh của việc lập kế hoạch. Bạn sẽ biết điều gì đang chờ đợi mình phía trước. Không có chuẩn bị kế hoạch tài chính có thể mọi thứ diễn ra một cách hoàn toàn khác”.
Ví dụ, có con có thể làm giảm thu nhập, tùy thuộc vào chính sách thai sản của tổ chức bạn. Đồng thời, việc sinh em bé sẽ phát sinh thêm chi phí tã, sữa, đồ dùng cho trẻ em và các vật dụng liên quan khác. Hoặc, ví dụ, những người mua nhà lần đầu thường bỏ qua các yếu tố bổ sung như tăng thuế tài sản, phí bảo hiểm, sửa chữa đột xuất hoặc chi phí bảo trì. Bà Janet nói: “Chúng chính xác là nguyên nhân khiến chi tiêu của chúng ta thất bại nếu chúng ta không chuẩn bị trước.
THIẾT LẬP CÁC KHOẢN DỰ PHÒNG CHO CÁC TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP
Danna Jacobs, một nhà hoạch định tài chính và đồng sáng lập công ty tư vấn Legacy Care Wealth, cho biết chúng ta nên có một quỹ dự trữ tiền mặt riêng cho những tình huống khó khăn, chẳng hạn như thất nghiệp.
Các nhà tư vấn tài chính khuyên mọi người nên xây dựng một khoản dự trữ riêng và có đủ tiền để sử dụng cho riêng mình trong vòng 3-6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn là người kiếm tiền duy nhất trong gia đình, thì số tiền dự trữ phải tương đương với việc chi tiêu từ 6-9 tháng.
Ngoài ra, những người được hỏi chỉ ra rằng trả nợ dần dần và tiết kiệm là hai phương pháp đã giúp họ đạt được thành công về tài chính. Trong khi tất cả mọi người được khảo sát đều có ít nhất 100.000 đô la trong tài khoản ngân hàng của họ, 34% hộ gia đình có tổng thu nhập dưới 100.000 đô la – một minh chứng không thể phủ nhận cho sức mạnh của lối sống tiết kiệm.
/svg>