KHI VỀ GIÀ, CHÚNG TA THƯỜNG HỐI TIẾC ĐIỀU GÌ? NGƯỜI TRẺ NÊN ĐỌC VÀ NGẪM!

92% HỐI TIẾC VÌ ĐÃ KHÔNG LÀM VIỆC CHĂM CHỈ
Rất nhiều người khi còn trẻ, còn sức lực thì lại không phấn đấu, làm việc chăm chỉ để có thể đạt được những thành tựu to lớn. Để rồi khoảng thời gian tươi đẹp, sung sức nhất của cuộc đời trôi qua một cách lãng phí. Rồi đến khi mái tóc bắt đầu đổi màu, họ mới chợt nhận ra thời gian đã trôi quá nhanh và không ít người chợt nhận thấy sau ngần ấy năm bản thân vẫn chẳng có gì trong tay.
Nhiều người lựa chọn một cuộc sống nhàn hạ, tuân theo sự sắp đặt, an bài của số phận. Họ chỉ làm đúng với chức trách công việc của mình, không hơn cũng không kém. Để rồi, bản thân họ chẳng bao giờ đạt được những thành tựu lớn gì trong đời để có thể tự hào, khiến người khác phải ngưỡng mộ, tôn trọng.
Để có được những thành tựu mà không phải ai cũng có được, bạn phải chấp nhận trả một cái giá mà không phải người nào cũng sẵn sàng để đánh đổi. Chính vì thế, nhân lúc còn trẻ, bản thân vẫn còn nhiều thời gian và sức lực thì hãy làm việc thật chăm chỉ và cống hiến. Hãy lên mục tiêu, kế hoạch cho cuộc đời, từng bước thực hiện nó. Đừng để cuộc sống của bạn trôi qua một cách vô nghĩa! Bạn chính là người quyết định vận mệnh của cuộc đời mình.
73% HỐI HẬN VÌ KHÔNG DÁM VƯỢT NGƯỠNG
Một câu chuyện kể rằng có ba chàng sinh viên trẻ sau khi tốt nghiệp ra trường và được một công ty nhận vào làm việc. Một năm trôi qua, một trong số họ đã quyết định chuyển sang công ty khác vì không chịu được vị quản lý khó nhằn ở công ty. Sang năm thứ hai, lại có một người quyết định nghỉ việc và tự thành lập công ty riêng. Nhìn thấy hai người bạn đang phải vật lộn với cuộc sống mới, anh chàng nhân viên ở lại luôn lấy làm tự hào vì cuộc sống ổn định dù phải chịu nhiều áp lực. Nhưng vài năm sau đó, khi ba người gặp lại nhau, anh chàng đã rời đi vào năm thứ nhất nay đã trở thành giám đốc điều hành của một công ty lớn, người thứ hai đã tự mở cho mình một nhà hàng và trở thành triệu phú. Còn anh chàng ở lại công ty kia vẫn ngày ngày phải chịu đựng sự áp bức của cấp trên và áp lực nặng nề từ công việc. Lúc này anh ta chợt nhận ra cuộc sống an nhàn mà anh ta từng tự hào bỗng chốc chẳng có ý nghĩa gì cả.
Khi nhiều người bắt đầu lựa chọn nghề nghiệp đều xem yếu tố đầu tiên là thu nhập ổn định và một cuộc sống thoải mái. Về sau, khi đã có đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm những điều lớn lao thì họ không muốn phải đối mặt với thách thức mà thay vào đó là an phận, chấp nhận một cuộc sống “yên bình” để rồi dần cảm thấy hối hận vì đã không một lần vượt qua chính mình, làm những việc lớn lao. Chúng ta nên nhớ rằng, không có áp lực đồng nghĩa với việc không có động lực và khi không có động lực thì tiềm năng của con người cũng sẽ bị chôn vùi.
62% HỐI HẬN VÌ ĐÃ GIÁO DỤC CON CÁI KHÔNG ĐÚNG CÁCH
Con cái chính là hy vọng, niềm vui lớn lao của cha mẹ. Chính vì thế, nhiều bậc phụ huynh sẵn sàng làm mọi thứ cho con, mong muốn con mình sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, không phải vất vả, đau khổ. Đây là ước muốn rất bình thường và chính đáng của các bậc cha mẹ.
Tuy nhiên, vì mong ước này mà nhiều bậc phụ huynh đã bất chấp sử dụng phương pháp ép buộc, giám sát và thậm chí là dùng đến bạo lực để khiến con cái của họ phải phát triển theo định hướng mà họ đề ra. Bên cạnh đó, một số bậc phụ huynh lại quá nuông chiều con cái, tạo cho chúng một màng bảo vệ, bao bọc quá mức. Để rồi dần về sau, khi phải bước đi một mình, chúng không dám đối mặt, trở nên yếu đuối trước những khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Hầu hết, thứ mà cha mẹ nhận lại được chỉ là sự thất vọng. Có rất ít những đứa trẻ có thể trưởng thành, phát triển một cách tốt đẹp dưới những cách dạy con như thế này.
57% HỐI HẬN VÌ ĐÃ KHÔNG TÔN TRỌNG BẠN ĐỜI CỦA MÌNH
Nhiều người không biết quý trọng và đánh mất đi tình yêu, người bạn đời của mình thì mới thực sự nhận ra được giá trị và cảm thấy hối hận về những việc làm của bản thân. Nhiều cặp vợ chồng vì không giữ được chính mình đã dẫn đến những cuộc hôn nhân tan vỡ. Một số khác, các cặp vợ chồng càng về già thì lại phát sinh càng nhiều mâu thuẫn, cuộc sống vợ chồng chẳng mấy hạnh phúc.
Vì vậy, hãy thật sự chú trọng vào việc lựa chọn người bạn đời sao cho phù hợp với mình, thấu hiểu và quan tâm từ khi còn trẻ và cố gắng giữ được “lửa” yêu, giữ được hạnh phúc của hai người cho đến lúc về già. Bởi vợ, chồng là người duy nhất có thể đồng hành cùng bạn, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn đến cuối cuộc đời.
45% HỐI TIẾC VÌ KHÔNG ĐỐI XỬ TỐT VỚI CƠ THỂ
Khi còn trẻ, không ít người không thực sự quan tâm đến sức khỏe thể chất của mình.
Nhiều người sa lầy vào các chất gây nghiện, ăn uống bừa bãi, không khoa học, lười biếng khiến cho bản thân khi về già dễ gặp phải bệnh tật, ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Vì vậy, khi bạn còn trẻ, hãy có một kế hoạch ăn uống phù hợp, nghỉ ngơi phù hợp và chủ động rèn luyện thân thể mỗi ngày để có cho mình một cơ thể khỏe mạnh, để bản thân không phải hối tiếc về sau.
Nên nhớ rằng, thời gian sẽ không bao giờ quay trở lại. Hãy trân trọng hiện tại, những người bên cạnh và không ngừng nỗ lực mỗi ngày. Đừng để bản thân phải có bất cứ tiếc nuối nào khi bước vào nửa sau của cuộc đời. Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn. Chúc bạn thành công!
/svg>