KINH ĐỊNH LUẬT NGHIỆP NGHIỆP SÁT HẠI HẬN THÙ

KINH ĐỊNH LUẬT NGHIỆP
NGHIỆP SÁT HẠI HẬN THÙ
– Kính xin Thế tôn giải thích rõ những điều ngài dạy về bản chất nghiệp !
– này các đệ tử , nếu có người nam hoặc người nữ nào giết hại tàn nhẫn , bàn tay lấm máu , thích việc đả thương bằng các vũ khí hoặc bằng đao gậy , không có từ bi đối với sự sống của các chúng sinh thì do nghiệp này , sau khi qua đời , tái sinh cõi dữ , như loài động vật . Nếu sanh làm người , sống đời yểu thọ , thường bị bệnh tật , tốn kém tiền bạc , ảnh hưởng sự nghiệp , tâm không được an , khó được hạnh phúc . Nếu có người nào có lòng từ bi , thương xót chúng sinh , bảo vệ mạng sống thì được trường thọ , khỏe mạnh , bình an , không bị não phiền .
– Nếu có người nam hoặc người nữ bực tức , nóng giận , căm phẫn , chống đối , hay dễ phật lòng , thể hiện bất bình vào việc lớn nhỏ , thì do nghiệp này nhan sắn xấu đi , ảnh hưởng sức khỏe , sau khi qua đời , tái sinh cõi dữ .
– Nếu có người nam hoặc người nữ có tâm tật đố , tỵ hiềm người khác khi người có được quyền lợi , tài sản , danh tiếng , thành công , nhan sắc , sức khỏe , được người quý trọng do nghiệp này , người ấy sẽ bị khổ đau dằn vặt , mất hết hạnh phúc , gặp nhiều quả xấu , lận đận bất an . O
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
đệ tử con xin y giáo phụng hành
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
/svg>