LỜI NHẮN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI TRẺ TUỔI.

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng nói rằng: “Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi 1 năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỷ đô xanh”.
Tuổi trẻ là quãng độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời con người, khi mà chúng ta tràn đầy sức sống, đam mê và sự nhiệt huyết. Lúc đó, hãy nỗ lực và cố gắng để làm một điều gì thật tuyệt vời, xứng đáng để sau này nhìn lại, chúng ta sẽ thấy nó không bị lãng phí. Nếu bạn còn trẻ, hãy hiểu rằng mình đang sở hữu thứ tài sản vô giá mà dù có nhiều tiền, cũng chẳng ai mua lại được.
Ngày nay, trong xã hội đầy tính cạnh tranh, áp lực đặt lên vai người trẻ tuổi cũng ngày càng lớn, mà nếu không đủ mạnh mẽ, họ sẽ mất đi động lực và thất bại. Đừng coi nghịch cảnh là một điều gì đó quá đáng sợ mà nó lại chính là món quá quý giá thúc đẩy bản thân mình mạnh mẽ hơn. Cùng với đó, người trẻ tuổi hãy nhớ những lời nhắn sau để luôn duy trì động lực, cố gắng cho bản thân mình.
1. Đừng chấp nhận sự tầm thường, hãy tạo lập cho mình những mục tiêu mới.
Để duy trì cho bản thân nguồn động lực và năng lượng tích cực, bạn cần học cách không chấp nhận bản thân mình hiện tại mà phải luôn nỗ lực, cố gắng để vươn cao hơn. Những mục tiêu mới sẽ giúp bạn cảm thấy hào hứng về nó mà tìm mọi cách thực hiện. Hãy tưởng tượng về điều mình cần phải làm, tưởng tượng về thành quả mình nhận được, bạn sẽ chẳng cảm thấy chán nản.
Nếu bạn đặt cho mình một mục tiêu lớn, điều đó rất tuyệt với nhưng dĩ nhiên nó cũng chẳng hề dễ dàng chút nào. Gặp khó khăn, bạn đừng quá lo lắng, hoảng loạn vì mọi thứ đều có cách để giải quyết. Lo lắng không giúp bạn giải quyết vấn đề mà chỉ khiến sự tiêu cực tăng lên. Cứ tĩnh tâm, chậm lại một chút rồi biết đâu bạn lại có sáng kiến mới. Đừng ngại hành động, cứ kiên trì, nỗ lực vì bạn còn đang rất trẻ, bây giờ mà từ bỏ thì sau còn làm được việc gì.
2. Rèn luyện và duy trì thói quen tốt.
Nhiều người cho rằng tuổi trẻ là được phép sai lầm, họ sống hoà vào cảm xúc cá nhân, dùng rượu bia, ăn chơi để giải toả căng thẳng và cứ vậy tới khi có tuổi rồi mới hối hận. Được sai lầm không có nghĩa là bạn được buông thả bản thân mà là dám nghĩ, dám làm, dám biến mong muốn của bản thân thành hiện thực.
Tốt nhất, còn trẻ, còn chưa bị ràng buộc, dễ uốn nắn thì bạn nên tự rèn sự kỷ luật cho bản thân, gây dựng những thói quen tốt có lợi về lâu dài. Thay vì sử dụng rượu bia, đốt tiền vào ăn chơi thì bạn có thể đọc sách, tập thể dục và kết giao những mối quan hệ mới. Đến khi về già, bản thân mình vừa khoẻ mạnh, vừa có kiến thức, còn những người khác thì ngụp lặn với cuộc đời, lúc đó bạn mới thấy rõ giá trị.
3. Đừng ngại đổi việc nếu cảm thấy nó không đủ tốt.
Một sinh viên ra trường bây giờ không còn khó để xin việc như trước nhưng để tìm một môi trường làm việc tuyệt vời thì lại không phải điều đơn giản. Ở công ty thì công việc áp lực quá hay nhàn hạ quá đều không tốt, mà nhìn qua đồng nghiệp suốt ngày buôn chuyện, nói xấu lẫn nhau, sếp thì cứng nhắc, chẳng tạo cơ hội để sự nghiệp bạn phát triển lên thì bạn cũng không nên cố gắng để ở lại công ty đó làm gì.
Cứ mạnh dạn xin nghỉ, bạn còn trẻ thì cứ tìm cho mình một nơi mà mình cảm thấy yêu công việc, mình cảm thấy công ty như ở nhà thì bạn sẽ rất thoải mái, làm việc cũng vô cùng hiệu quả. Ở công ty mới, bạn không chỉ được làm mà bạn còn được học tập, rèn luyện kỹ năng mới, cùng với những con người ưu tú, sẽ tạo lên môi trường làm việc tuyệt vời.
Tuổi trẻ của con người đáng giá lắm đấy. Vì vậy hãy sống sao cho nó thật giá trị, thật ý nghĩa. Đừng nằm dài trên giường, mặc kệ thời gian trôi qua lãng phí. Tới khi già rồi, có nhiều tiền tới thì bạn cũng chẳng quay lại được đâu!
/svg>