MUỐN HƠN NGƯỜI CŨNG PHẢI CÓ BẢN LĨNH HƠN NGƯỜI

Từ trước tới nay, chúng ta thường biết tới sư tử là vua của muôn loài, hổ là là chúa tể sơn lâm còn sói dù ít danh tiếng nhưng để nói về bản lĩnh thì khó loài vật nào hơn được chúng. Chó sói không to lớn như sư tư, không không có thể chất khỏe mạnh vượt trội như hổ nhưng chính sự dẻo dai, kiên cường và lòng dũng cảm của sói khiến chẳng con vật nào muốn đối đầu với chúng cả. Chính cái bản lĩnh đó của sói cũng khiến chúng ta cần phải học tập.
CHÚNG LUÔN TRUNG THÀNH VÀ KHÔNG BAO GIỜ CHỊU CÚI ĐẦU.
Trong rừng sâu, chó sói không phải loài vật săn mồi duy nhất, cạnh tranh với chúng còn có những loài vật khác mạnh mẽ hơn, nguy hiểm hơn nhiều. Thường xuyên được gắn cái mác là loài vật gian ác nhưng đôi khi chúng cũng gặp phải những con mồi khiến chúng phải liều mạng săn đuổi. Càng như vậy, bản lĩnh của sói càng được thể hiện, đối thủ có là loài vật đáng sợ thế nào thì chắc chắn 1 điều rằng chúng sẽ tuyệt đối không cúi đầu. Thứ duy nhất sói quan tâm là mục tiêu mà chúng hướng tới, bằng mọi cách chúng sẽ đạt được nó dù phải chiến đấu khốc liệt ra sao.
Loài sói thà chịu đổ máu để săn được con mồi còn hơn bỏ cuộc để cả đàn phải chịu đói. Mà đã có được con mồi rồi, chúng quyết giữ đến cùng dù có con hổ to lớn tới muốn tranh giành. Đàn sói tuy đông nhưng chắc chắn bạn chưa bao giờ thấy một con sói nào phản bội lại đàn, ngồi không để chờ đồng đội mang thành quả về. Với chúng thì không gì là không làm được, chỉ cần dũng cảm, kiên trì và đoàn kết lại với nhau thì dù có vua muôn loài hay chúa sơn lâm chúng cũng sẵn sàng đối đầu.
Con người cũng vậy, muốn khác biệt, muốn làm được việc lớn và trở nên phi thường, chúng ta phải học loài sói ở tính tự tôn của chúng. Sẽ không thiếu những lúc khó khăn, gian khổ nhưng quan trọng là mình dám đối mặt hay cúi đầu từ bỏ. Lòng tự tôn khác với sự kiêu ngạo, coi thường người khác mà tự tôn là bạn sẽ không bao giờ dễ dàng hạ thấp mình trước người khác, hoặc phản bội đồng đội, bạn bè.
Hãy luôn kiên cường, dũng cảm để đối mặt với mọi sóng gió ập tới cuộc đời bạn. Xung quanh chúng ta còn rất nhiều người tốt, chỉ cần bạn giơ tay ra, họ sẵn sàng nắm lấy và kéo bạn đứng dậy, cùng bạn chiến đấu. Bạn cũng hãy làm điều tương tự với những người mình yêu quý, khi đó, sự đoàn kết, lòng trung thành chính là sức mạnh.
DŨNG CẢM, DÁM ĐƯƠNG ĐẦU
Nhiều khi, chó sói phải đi săn những con mồi to hơn chúng nhiều lần mà nếu không may dính phải cái vung chân của đối thủ, chúng sẽ bị thương tích nặng. Nhưng với chúng, để bản thân và đàn của mình không bị đói mới là quan trọng nhất, sói sẵn sàng liều mình để đạt được điều chúng muốn. Thậm chí, khi đói quá, cả đàn sói có thể bài trận để tranh con mồi với sư tử. Chính sự dũng cảm và liều lĩnh đó của chúng khiến chúng chiếm được thế chủ động hơn dù đối thủ mạnh mẽ và nguy hiểm thế nào, vì vậy mà chúng cũng có khả năng chiến thắng cao hơn.
Con người cũng vậy, muốn có được thành công thì đôi khi cần sự liều lĩnh, dũng cảm một chút. Nếu chỉ quẩn quanh trong cái vòng an toàn thì bạn chẳng thể nào tiến xa hơn, chẳng thể nào làm nên sự nghiệp mơ ước. Bản lĩnh lúc đó cần được thể hiện, mọi sự rủi ro, áp lực đều không còn phải vấn đề quá lớn, quan trọng là bạn dám làm.
ĐẦY THAM VỌNG
Tham vọng của loài sói là thứ không cần phải bàn cãi, chúng sống theo bầy và thường phân chia địa bàn để sinh sống. Nhưng với bản lĩnh và tham vọng của kẻ săn mồi, chúng chẳng chịu chấp nhận với những gì mình có. Dù có tàn ác, dã tâm nhưng đó cũng là ưu điểm khiến sức mạnh của chó sói vượt qua khỏi sức mạnh thể chất của chúng.
Chúng ta chỉ được sống một lần mà thôi, vậy nên hãy làm sao cho cuộc sống thật ý nghĩa, xứng đáng. Đã ước mơ thì hãy ước những điều to lớn, khi khát vọng của bạn đủ mạnh mẽ, bạn có thể có được nguồn sức mạnh khổng lồ để đạt được chúng. Còn không, mãi mãi, bạn sẽ sống một cuộc đời tầm thường, nhỏ bé.
/svg>