Nằm lòng 7 nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản

 Đầu tư bất động sản cũng được xem là một hình thức kinh doanh. Loại hình đầu tư này còn đem đến một nguồn lợi nhuận khổng lồ đối với những người nhạy bén với biến động thị trường và sắc sảo đối với mỗi quyết định đưa ra. Nằm lòng 7 nguyên tắc vàng dưới đây, chắc chắn không nhà đầu tư nào thất bại trong thị trường bất động sản.

1.Pháp lý là điều kiện tiên quyết khi đầu tư BĐS

 

Cũng như nhiều hoạt động kinh doanh khác, bất động sản chịu nhiều tác động của pháp luật và ngày càng có thêm những quy định chặt chẽ hơn của thị trường này. Tính pháp lý của dự án luôn là căn cứ chính xác và rõ ràng nhất đảm bảo dự án phát triển đúng quy định đã đề ra. Bên cạnh đó, việc xây dựng hay bàn giao cũng cần thực hiện theo đúng cam kết. Điều này giúp cho nhà đầu tư có thể tránh được tối đa những rủi ro không mong muốn, thậm chí là những dự án “ma” liên quan trực tiếp đến tài chính và quyền lợi.

Chính vì thế, việc chọn lựa môi giới “có tâm” hoặc sàn môi giới bất động sản uy tín cũng rất quan trọng, vấn đề về pháp lý cần đặt lên hàng đầu trong quá trình đầu tư bất cứ dự án nào.

2. Sự uy tín của chủ đầu tư để đảm bảo an toàn

 

Với những dự án bất động sản có pháp lý rõ ràng cùng thông tin minh bạch là một trong những yếu tố cho thấy đây là dự án có chủ đầu tư uy tín trên thị trường.

Để biết rõ chủ đầu tư có thực sự uy tín hay không hãy nhìn vào những dự án mà họ đã bàn giao trước đó; hãy theo dõi những đánh giá, phản hồi của những người đã từng tham gia mua dự án. Cùng với đó, thước đo đánh giá độ uy tín chính là những đơn vị đang hợp tác để hoàn thiện dự án trong “tầm ngắm” đầu tư của bạn. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư bất động sản, bạn có thể lựa chọn những dự án mà chủ đầu tư có “tiếng tăm” trên thị trường.

3. Vị trí dự án quyết định sự tiềm năng

 

Đầu tư bất động sản không thể quên được câu nói từ xa xưa: “Nhất cận thị, Nhị cận  giang, Tam cận lộ”. Một dự án có tiềm năng khi nằm ở một trong ba địa điểm được nêu. Nhưng nó hội tụ cả ba yếu tố thì được coi là dự án nằm trong tọa độ “vàng” với khả năng sinh lời cao, đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Trong mọi hoàn cảnh nào,  dù thị trường bất động sản có biến động ra sao thì vị trí vẫn luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất ảnh hưởng trực tiếp đến giá của bất động sản đó. Nó cũng là yếu tố để đảm bảo cho giá trị và sự phát triển bền vững của nhà đầu tư trong tương lai.

4. Quy mô càng lớn khả năng sinh lời càng cao

 

Một trong những xu hướng đầu tư bất động sản gần đây chính là đổ bộ đầu tư vào những dự án có quy mô lớn. Thông thường, những dự án này được ví như “all in one”.

Nó có khả năng giải quyết nhiều vấn đề cùng một lúc, đáp ứng nhu cầu đa dạng và linh hoạt cho nhà đầu tư. Hơn thế nữa, nó không chỉ đem đến khả năng sinh lời đột phá mà còn là kênh chú ẩn an toàn đối với dòng tiền.

5. Hạ tầng giao thông đồng bộ mang đến giá trị lớn

 

Ngoài bốn yếu tố trên, bạn không thể bỏ qua sự đồng bộ về hạ tầng giao thông. Khả năng kết nối của dự án với khu vực xung quanh cũng quyết định đến tiềm năng và khả năng sinh lời.

Khi việc di chuyển càng thuận tiện thì dự án cũng được chú ý và ưa chuộng hơn. Yếu tố cơ sở hạ tầng nâng giá trị của dự án bất động sản lên một tầm cao mới. Đây là đặc điểm rõ nét của thị trường nhiều năm qua.

6. Cộng đồng dân cư xung quanh tăng khả năng đầu tư

Đối với một số loại hình đầu tư như cho thuê mặt bằng, nhà ở… thì cộng đồng dân cư xung quanh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của chính những người sử dụng dự án.

Cộng đồng dân cư càng văn minh hiện đại thì càng được đánh giá cao, tạo tiềm năng sinh lời trong tương lai.

7. Khả năng thanh khoản cao hạn chế rủi ro

Thanh khoản là điều không thể tránh khỏi trong thị trường bất động sản. Cho dù đó là dự án ở trung tâm thành phố hay ở ngoại ô thì nhà đầu tư cũng cần tính đến bước thanh khoản. Nó gắn liền với biến động thị trường và một phần nhu cầu đầu tư. Không ai có thể “ôm mãi” dự án nào đó mà bất động sản đó cần có khả năng chuyển đổi cao thành tiền mặt.

Nắm chắc 7 nguyên tắc vàng là chưa đủ bạn phải trang bị thêm những kiến thức về bất động sản và cập nhật chúng mỗi ngày trong quá trình đầu tư. Bạn có thể theo dõi các thông tin bất động sản tại Demaster Land -sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp uy tín.

/svg>