NÂNG TẦM SẢN PHẨM, THAY ĐỔI CÁCH NHÌN

Trong quá trình đưa ra kế hoạch cho bao bì sản phẩm của 1 công ty kinh doanh rượu vang đã vấp phải 1 tranh cãi lớn về Định Giá sản phẩm. Nguyên do nằm ở các lãnh đạo của công ty cho rằng sẽ không thể bán được nếu Định Giá quá cao so với giá thành sản xuất.
Giải quyết vấn đề này, 1 nhân viên ưu tú đã lấy ví dụ “1 chiếc ly có giá trị như thế nào” để thuyết phục họ.
1. PHƯƠNG PHÁP 1: Bán giá trị sử dụng: 10.000 Đồng/chiếc
Nếu chỉ là 1 chiếc ly bán trong những cửa hàng bình dân với phương thức bán thông thường thì nó không đáng giá hơn 10.000 Đồng/chiếc. Đôi khi còn bị bị ép giá từ những chủ cửa hàng tạp hóa bên cạnh. Cái kết bi thảm cho việc không có giá trị sáng tạo.
2. PHƯƠNG PHÁP 2: Trao cho nó giá trị văn hóa: 20.000 Đồng/chiếc
Nếu có sáng tạo và chạy theo thiết kế ưa chuộng nhất hiện nay thì có thể bán với giá 20.000 Đồng/chiếc. Từ đó cái ly của chúng ta có xu thế thời đại, các chiêu trò giảm giá khó có thể còn tác dụng bởi vì lúc này đôi khi người tiêu dùng còn sẵn sàng trả giá cao hơn để có thể sở hữu chiếc ly đó. Đó chính là sự đổi mới giá trị, trao cho sản phẩm giá trị văn hóa.
3. PHƯƠNG PHÁP 3: Làm thương hiệu cho sản phẩm: 40.000 Đồng/chiếc
Nếu bạn trao cho sản phẩm của mình 1 cái nhãn của thương hiệu nổi tiếng thì cái giá 40.000 đồng/chiếc là có thể bán được. Khi này cái giá 10.000 Đồng/chiếc của cửa hàng bên cạnh không còn nghĩa lý gì vì hàng của bạn là hàng có thương hiệu và mọi người sẵn sàng bỏ tiền để mua nó 1 cách dễ dàng hơn. Đó chính là sự đổi mới giá trị thương hiệu sản phẩm.
4. PHƯƠNG PHÁP 4: Làm giá trị tổ hợp cho sản phẩm: 100.000 Đồng/chiếc
Nếu như bạn bán 1 bộ gồm 3 ly và có in chủ đề gia đình lên đó. Đặt tên cho bộ ly là “Tôi yêu gia đình tôi”, và trong đó gồm 1 ly in “Tình yêu của Ba”, 1 ly in “Tình yêu của Mẹ” và 1 ly in “Tình yêu của Con”.
Khi đó bạn định giá bộ này 300.000/ bộ không còn là vấn đề. Khi đó cửa hàng bên cạnh bán ly với giá 10.000đồng/chiếc không còn quan trọng khi các em nhỏ yêu thích và mong muốn bố mẹ mua cho bộ ly gia đình yêu thương. Đó chính là đổi mới giá trị cho tổ hợp sản phẩm.
5. PHƯƠNG PHÁP 5: Giá trị chức năng của sản phẩm: 500.000 Đồng/chiếc
Nếu như bạn phát hiện nguyên vật liệu làm nên chiếc ly này là vật liệu từ tính. Bạn liệt kê được hàng chục lợi ích của việc sử dụng ly liên quan đến sức khỏe thì có thể bán được với giá 500.000 đồng/chiếc. Khi đó chiếc ly với giá 10.000 đồng/chiếc của cửa hàng bên cạnh không dám trưng bày nữa vì chả ai tin giá 10.000 đồng/chiếc có phương pháp chăm sóc sức khỏe. Đó chính là đổi mới giá trị chức năng sản phẩm
6. PHƯƠNG PHÁP 6: Bán theo giá trị thị trường của sản phẩm: 1 Triệu/chiếc
Nếu in 12 cung hoàng đạo lên cốc có liệu pháp từ tính, xếp thành từng cặp trong hộp tình yêu và đặt tên là “Trời sinh 1 cặp” hoặc “Thiên trường địa cửu”, chủ yếu là dịp sinh nhật của các cặp đôi, bán 2 triệu đồng / cặp, Giải quyết cơn đau đầu của các cặp đôi không biết nên mua quà gì cho nhau trong ngày sinh nhật hàng năm. Đây là sự đổi mới của giá trị thị trường sản phẩm.
7. PHƯƠNG PHÁP 7: Bán giá trị bao bì sản phẩm: 3 triệu đồng/cặp
Nếu bạn mang theo bộ sản phẩm trị liệu từ trường và in hình cung hoàng đạo thì được đóng gói thành ba gói khác nhau: gói vừa, giá 2 triệu đồng/cặp; gói tinh tế, đẹp mắt giá 3 triệu đồng/cặp; gói sành điệu. và bao bì sang trọng có giá 4 triệu đồng/cặp. Từ đó có thể xác định doanh số bán ra cao nhất chắc chắn là 3 triệu đồng/cặp.
8. PHƯƠNG PHÁP 8: Bán giá trị kỷ niệm của sản phẩm: Có thể bán 30 triệu/chiếc
Nếu chiếc ly được những người nổi tiếng như Obama, Taylor, Macy, … uống trong những ngày lễ lớn hoặc có chữ ký của họ thì luôn có người mua với giá 30 triệu đồng/chiếc. Đây là việc tạo ra giá trị kỷ niệm của sản phẩm.
Vì vậy, cùng một chiếc cốc, thế giới bên trong của chúng: bao gồm chức năng, cấu tạo, tác dụng… Tuy giữ nguyên nhưng nó phụ thuộc vào sự thay đổi của thế giới bên ngoài mà giá trị của những thứ đó không bao giờ ngừng thay đổi.
Hoặc cùng một chiếc kính nhưng có chiến lược đổi mới giá trị khác nhau sẽ tạo ra hiệu quả thương mại khác nhau, vì khi người tiêu dùng mua bất kỳ sản phẩm nào, ngoài giá trị sử dụng chính của sản phẩm, cái họ cần mua là tình cảm, văn hóa, địa vị. , thể diện, sự tôn nghiệm và tôn trọng …
/svg>