NẾU CÓ 5 THÓI QUEN CỖ HỮU NÀY CÓ CỐ GẮNG CẢ ĐỜI CŨNG KHÔNG THÀNH CÔNG

1. CHỈ BIẾT CẮM ĐẦU VÀO LÀM VIỆC
John Pencavel, giáo sư kinh tế tại Đại học Stanford, bác bỏ ý kiến ​​cho rằng thành công đòi hỏi phải làm nhiều giờ hơn. Bởi dựa trên những quan sát của mình, anh nhận ra rằng đối với một người làm việc hơn 50 giờ một tuần thì năng suất lao động sẽ giảm xuống nghiêm trọng. Ngay cả một người làm việc 70 giờ một tuần cũng chỉ có thể đạt được năng suất như một người bình thường làm việc 55 giờ. Vì vậy, ông gợi ý rằng chìa khóa thành công là biết cách làm việc thông minh.
2. DÀNH QUÁ NHIỀU THỜI GIAN CHO MẠNG XÃ HỘI
Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi OfficeTeam, một công ty đào tạo nguồn nhân lực của Mỹ, một nhân viên dành trung bình 56 phút mỗi ngày trên điện thoại di động, với 30% số người được hỏi sử dụng thời gian này để xử lý email cá nhân và sở hữu một chiếc điện thoại di động. 28% dành thời gian “lướt” mạng xã hội. Sử dụng mạng xã hội để giải trí và thư giãn là điều tuyệt vời, nhưng dành quá nhiều thời gian cho nó có thể khiến công việc của bạn trở nên tồi tệ, năng suất làm việc giảm sút, thậm chí bị sếp đánh giá không tốt, khiến bạn khó kiếm tiền hay thăng tiến.
3. LỢI DỤNG ĐẶC QUYỀN CÁ NHÂN
Một nhân viên lạm dụng quyền lực của mình để dành thời gian cho việc cá nhân trong khi các đồng nghiệp khác vẫn đang làm việc là tự chuốc lấy thất bại. Nhiều người còn lợi dụng đặc quyền, gây tốn kém tài chính của công ty, hơn nữa là đánh mất lòng tin của cấp trên, không muốn giao việc cho người không hoàn thành công việc.
4. CÁI TÔI QUÁ CAO
Không ai phủ nhận vai trò của niềm tin bởi nó chính là chìa khóa giúp bạn vượt qua muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, sự tự tin thái quá có thể phản tác dụng, khiến bạn trở nên kiêu căng, không muốn lắng nghe và khiêm tốn. Đặc biệt là trong môi trường làm việc, tính cách này có thể khiến bạn bị cô lập.
5. SỬ DỤNG NGÔN TỪ KHÔNG PHÙ HỢP
Văn hóa môi trường là quan trọng, vì vậy trong môi trường nghiêm túc này, bạn cần phải cẩn thận những gì bạn nói. Cho dù bạn cảm thấy thoải mái với công việc kinh doanh của mình đến đâu, việc nói sẽ không thể thoải mái như khi bạn ở bên cạnh những người thân yêu. Ngoài ra, lời nói của bạn có thể xác định vị trí của bạn trong doanh nghiệp.
/svg>