NẾU CỨ TIẾP TỤC SUY NGHĨ THEO CÁCH NÀY, BẠN SẼ LUÔN BỎ LỠ THÀNH CÔNG

Nhà bác học thiên tài Albert Einstein đã nói: “Thế giới được tạo ra bởi quá trình suy nghĩ, tư duy của chính chúng ta. Vì vậy, không thể thay đổi thế giới nếu chúng ta không thay đổi cách suy nghĩ, tư duy”.
Suy nghĩ của ngày hôm nay ảnh hưởng đến các quyết định và hành động của ngày mai, từ đó góp phần tạo nên tương lai phía trước. Mặc dù tư duy chỉ là nền tảng, cần phải hành động để đạt được thành công. Tuy nhiên, nếu tư duy của bạn đi chệch hướng thì thành công sẽ là “bến bờ xa lạ”.
Nếu bạn muốn thành công trong tương lai, hãy loại bỏ những suy nghĩ này ngay bây giờ.
1. SO SÁNH VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÁC
Đức Phật dạy rằng “kẻ thù lớn nhất trong cuộc đời của chúng ta là chính mình”. Vì vậy, hãy chinh phục chính mình trước, sau đó mới tính đến việc chiến thắng người khác.
Nhưng “người ta, con nhà người ta…” luôn được lấy làm ví dụ so sánh (mặc dù người bị so sánh cũng tự so sánh mình với người khác).
Nếu bạn muốn tìm ra điều gì đó để theo đuổi và vượt qua, hãy nhìn vào gương và bắt đầu bằng cách học cách buông bỏ tư duy này đi nhé.
2. KHÔNG CÓ LÒNG TIN
“Ồ, tôi không nghĩ là mình có thể làm được.” “Điều đó quá nhiều đối với tôi” là suy nghĩ phổ biến của những người không có lòng tin.
Làm thế nào một người phát triển nếu anh ta chỉ lãng phí thời gian để nghi ngờ khả năng của mình? Và khi bạn không tự tin vào bản thân, bạn sẽ không thể tin tưởng vào người khác ngay cả khi người đó thực sự muốn giúp đỡ bạn. Vì vậy, đó là một suy nghĩ tiêu cực cần được loại bỏ.
3. LO LẮNG QUÁ NHIỀU VỀ NHỮNG GÌ NGƯỜI KHÁC NGHĨ
Thay vì lo lắng về việc mọi người nghĩ bạn xấu hay không, hãy phát huy những gì tốt nhất trong bạn và dành thời gian để phát triển thế mạnh đó.
Tại sao? Bởi vì bạn không thể kiểm soát những gì người khác nghĩ. Hãy để họ nghĩ, công việc của bạn là tự tìm ra con đường của riêng mình dẫn đến thành công.
4. LÀM PHỨC TẠP MỌI THỨ
Trên thực tế, mọi thứ đều đơn giản, nhưng đôi khi suy nghĩ có thể khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Lo lắng không giải quyết được vấn đề. Chuyện gì sẽ xảy ra! Dũng cảm đối mặt cũng là một đặc điểm của những người thành công.
5. ẢO TƯỞNG SỨC MẠNH
Chúng ta luôn muốn có thể kiểm soát những gì xảy ra. Tất nhiên, bạn không thể kiểm soát mọi thứ, nhưng bạn có thể kiểm soát cách chúng được xử lý. Cách bạn đối mặt với khó khăn chính là cách bạn tạo nên sự khác biệt của riêng mình.
6. KHÔNG LẠC QUAN
Khi bạn chỉ nghĩ đến mặt xấu của vấn đề, bạn đã bỏ lỡ rất nhiều khả năng thành công. Tại sao, bởi vì nếu bạn không thể nghĩ về nó, bạn sẽ không thể làm được. Tất nhiên, thành công ắt phải thất bại. Hãy luôn nhớ rằng khi một cánh cửa này đóng lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra cho bạn. Câu hỏi đặt ra là bạn có đủ kiên nhẫn để tìm ra nó hay không
Tất nhiên, lạc quan ở đây không phải là lạc quan mỉa mai. Lạc quan là bạn như “Tái ông thất mã”. Mọi vấn đề đều có cách giải quyết, và bạn sẽ cố gắng giải quyết vấn đề đó.
7. NGỦ QUÊN VỚI QUÁ KHỨ
Nếu bạn dành nhiều thời gian để suy nghĩ và tự hành hạ bản thân về những sai lầm trong quá khứ, bạn đã bỏ lỡ việc xây dựng tương lai của mình. Thành công nằm ở sự hiểu biết, học hỏi từ những sai lầm, không để những cảm xúc tiêu cực bủa vây bạn. Học cách đứng dậy sau lần vấp ngã và rút kinh nghiệm để tránh những lần vấp ngã tiếp theo.
8. KHÔNG CHO PHÉP MÌNH CÓ THỜI GIAN ĐỂ NGHỈ NGƠI
Biết rằng con đường đi đến thành công không hề dễ dàng, nhưng đôi khi hãy cho bản thân nghỉ ngơi sau chặng đường gian nan đó. Hãy nghỉ ngơi để phục hồi sức lực và lấy lại tinh thần để tiếp tục cuộc hành trình. Nếu không, bạn sẽ không thể đi đến cuối con đường. Những người thành công tìm cách, và những người không thành công tìm lý do. Khi bạn có một cách suy nghĩ hợp lý, bạn sẽ tìm ra cách.
/svg>