NGƯỜI SÁNG LẬP ĐẾ CHẾ HYUNDAI: KIÊU NGẠO VỀ TIỀN BẠC LÀ SAI LẦM LỚN CỦA CON NGƯỜI!

Đối với Chung Ju Yung người đã trải qua những thăng trầm và đứng ở đỉnh cao của sự nghiệp – đưa Hyundai trở thành biểu tượng của Hàn Quốc, thì đâu là nhân tố của một nhà lãnh đạo kinh doanh xuất chúng – người sáng lập ra một đế chế Hyundai hùng mạnh ?
Tự thân lập nghiệp, xuất thân từ một gia đình có truyền thống nông nghiệp, điều gì đã cho phép ông gây dựng nên một đế chế công nghiệp có tầm ảnh hưởng không chỉ đối với “Xứ sở Kim chi” mà còn trên toàn thế giới?
NIỀM TIN MÃNH LIỆT VÀO TƯƠNG LAI
mọi thứ chỉ là thử thách Bạn không quyết định nơi bạn sinh ra, nhưng bạn quyết định số phận tương lai của bạn sẽ như thế nào. Chung Ju Yung, sinh ra trong một gia đình nghèo, đã gánh vác trách nhiệm nặng nề là kế thừa truyền thống làm nông và phụng dưỡng, đỡ đần cha mẹ từ năm 10 tuổi.
Tuy nhiên, chính cái nghèo đã thôi thúc Chung Ju Yung tìm lối thoát cho cuộc sống thực tại. Ba lần chạy trốn thất bại, một thời gian ông tưởng chừng như muốn từ bỏ việc trở về cuộc sống nông trại quê hương, nhưng chính niềm tin vững chắc rằng “tất cả chỉ là thử thách” đã giúp ông tiếp tục hành trình làm giàu ở nơi đất khách quê người bất chấp mọi thử thách và gian nan.
Trở thành chủ cửa hàng gạo, những tưởng cuộc sống của ông ấy đã ổn định và phát triển, nhưng dưới bối cảnh cửa hàng gạo buộc phải đóng cửa sau khi cả nước chính thức triển khai hệ thống phân phối gạo, ông ấy đã chọn cho mình một hướng đi mới là mở một nhà xưởng sửa chữa ô tô.
Khó khăn tiếp tục kéo dài cho đến khi nhà máy bốc cháy và khiến anh nợ nần chồng chất. Nhưng Chung Ju Yung vẫn không bỏ cuộc. Chính ý chí kiên cường đã trở thành bàn đạp giúp ông xây dựng nên đế chế Hyundai hùng mạnh như ngày nay.
LUÔN GIỮ VỮNG CHỮ “TÍN”
“Một lần bất tín, vạn lần bất tin” là bài học đầu tiên Chung Ju Yung học được từ những ngày đầu khởi nghiệp.
Đến Seoul tay trắng, điều gì đã khiến ông trở thành chủ một cửa hàng gạo ở tuổi 22?
Điều này là do danh tiếng của bản thân. Theo thời gian, sự tin tưởng của Chung Ju Yung xây dựng ngày càng lớn và chính danh tiếng đã cứu anh thoát khỏi khoảnh khắc cận kề phá sản.
TIẾT KIỆM VÀ CẦN CÙ
Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, ngay từ nhỏ Chung Ju Yung đã tự rèn luyện tính siêng năng và tiết kiệm. Ông hiểu rằng “làm việc nhiệt tình và tiết kiệm triệt để sẽ giàu có hơn người lãng phí”. Không ngoa khi nói rằng bạn sẽ không có tài sản nào nếu không biết cách tiết kiệm và chi tiêu hợp lý. Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo là quá trình tích lũy, chịu thương, chịu khó.
QUAN NIỆM ĐÚNG ĐẮN VỀ GIÁ TRỊ ĐỒNG TIỀN VÀ CÁCH ĐỐI XỬ VỚI MỌI NGƯỜI
Không giống như nhiều người thành công trong lối sống xa hoa, Chung Ju Yung duy trì một lối sống giản dị và thanh sạch ngay cả khi đang ở trên đỉnh cao danh vọng.
Chung Ju Yung chia sẻ: “Tôi nghĩ dùng tiền để chứng tỏ bản thân và tự hào về tiền là sai lầm lớn của con người.” Ông ấy đối xử bình đẳng với mọi người, không phân biệt giai cấp. Chính vì những khó khăn trải qua thời thơ ấu, Ông hiểu rằng “Tầng lớp không phải là trở ngại để đạt đến thành công”.
Ông quan niệm rằng chính nhân viên là người tạo ra đế chế Hyundai . Họ là những người tạo ra giá trị đã giúp Hyundai đạt được vị trí và thành tựu của nó ngày hôm nay.
/svg>