NHÀ LÃNH ĐẠO ƯU TÚ CHẮC CHẮN PHẢI CÓ 17 KỸ NĂNG NÀY

1. BIẾT CÁCH LẮNG NGHE
Thể hiện sự tập trung cao độ trong cuộc trò chuyện, hạn chế phán xét và cởi mở với ý kiến ​​của người khác
2. KHẢ NĂNG GIAO TIẾP TỐT
Hãy tự tin, lịch sự, đưa ra khẳng định với bằng chứng thực tế và cố gắng tránh những từ không chắc chắn như “có lẽ,” “có thể”, “có khả năng” hoặc “càng sớm càng tốt.”
3. SỬ DỤNG NGÔN NGỮ CƠ THỂ ĐỂ GIAO TIẾP
Duy trì giao tiếp bằng mắt khi nói để thể hiện sự tôn trọng và chân thành, duy trì tư thế hợp lý và tránh các cử chỉ gây hiểu lầm hoặc bất lịch sự như khoanh tay trước ngực hoặc liên tục chỉnh sửa trang phục, trang sức đồng thời đảm bảo nét mặt phù hợp với thông điệp bạn muốn truyền tải.
4. ĐƯA CÁC TIN XẤU
Không ai muốn đưa tin xấu, nhưng bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng cần nhớ rằng đó là một phần công việc của họ và điều quan trọng là phải truyền tải thông điệp đó một cách tinh tế.
5. NÓI KHÔNG
Thể hiện sự thông cảm với người mà bạn đang nói “không”, cho họ biết bạn hiểu tình hình, giải thích cho họ lý do thuyết phục để nói không và kết thúc cuộc trò chuyện với một lưu ý tích cực.
6. ĐÀM PHÁN
Hầu hết các nhà đàm phán thành công đều công bằng và cân nhắc những gì họ mong đợi từ người khác, trong khi vẫn rõ ràng về những gì họ muốn.
7. KẾT NỐI VỚI NHÂN VIÊN VÀ ĐỒNG NGHIỆP
Luôn nhắc đến tên của những người mà bạn trò chuyện, thể hiện rằng bạn quan tâm đến đời sống cá nhân của nhân viên, cảm ơn họ vì những đóng góp của họ và cho họ thấy rằng bạn là một thành viên có giá trị của tổ chức.
8. ĐƯA RA NHỮNG LỜI PHÊ BÌNH
Phê bình một cách riêng tư, không chỉ tay, không nghiêm trọng hóa mọi việc, không đổ thêm dầu vào lửa, hãy nói rõ điều bạn muốn thay đổi và yêu cầu các kỹ năng của người đó để chứng tỏ họ là người có trách nhiệm hoàn thành công việc.
9. XỬ LÝ CÁC NHÂN VIÊN VÔ KỶ LUẬT
Giải quyết các vấn đề càng sớm càng tốt, dựa trên thông tin đã được xác minh, chỉ ra hành vi không thể chấp nhận được và lên kế hoạch sửa chữa, theo dõi hàng ngày để đảm bảo sự tiến bộ của nhân viên.
10. SỰ CHUYÊN NGHIỆP
Đặt ranh giới rõ ràng khi làm việc với nhân viên và các thành viên hỗ trợ để tránh những thành kiến ​​dẫn đến đánh giá không tốt.
11. MỞ LÒNG ĐỂ THAY ĐỔI
Cho nhân viên cơ hội để chia sẻ suy nghĩ hoặc thắc mắc của họ về tình hình công ty, tập trung vào những điều tích cực và sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào.
12. KIỂM SOÁT SỰ CHỐNG ĐỐI
Bằng cách tập trung vào vấn đề và tránh đối đầu, khéo léo quản lý hành vi chống đối; đồng thời, nếu bạn là nguyên nhân của xung đột, hãy chịu trách nhiệm và tìm kiếm sự giúp đỡ từ lãnh đạo cấp cao để tìm ra giải pháp.
13. XỬ LÝ SỰ PHÀN NÀN
Đặt câu hỏi cho người phàn nàn là một phần của giải pháp. Cân nhắc đưa ra quy tắc không bao giờ phàn nàn trừ khi ai đó đề xuất giải pháp khác cho vấn đề.
14. RÈN LUYỆN TÍNH CÁCH TỐT
Tôn trọng thời gian của người khác, đến sớm để họp, không gọi điện trừ khi thực sự cần thiết, không làm phiền người khác và luôn nói “làm ơn …” và “cảm ơn”.
15. KIỂM SOÁT BẢN THÂN TRONG CÁC CUỘC TRANH CÃI
Tìm một vị trí trung lập, bình tĩnh, giữ giọng nói ổn định, tránh chọc tức người khác trong một cuộc tranh cãi và tập trung vào vấn đề tiếp theo.
16. ỦY QUYỀN
Nêu rõ những kỳ vọng và kết quả của bạn cho các đại diện của bạn, vạch ra những thách thức mà họ có thể phải đối mặt và đề nghị hỗ trợ nếu có thể.
17. ĐỘNG LỰC
Giao tiếp thường xuyên để nhân viên không cảm thấy bị bỏ rơi khỏi tổ chức, mở ra cơ hội thăng tiến và giải thích tầm quan trọng của mỗi người đối với công ty. Tổ chức ghi nhận những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc họp, tạo điều kiện để các nhân viên khác học hỏi, chúc mừng lẫn nhau, động viên, khuyến khích.
/svg>