NHÌN VÀO 4 ĐẶC ĐIỂM SAU SẼ RÕ NGƯỜI ĐÀN ÔNG GIÀU HAY NGHÈO

Người xưa cũng nói “Làm người đàn ông thì phải tạo nên nghiệp lớn” nhưng không phải ai cũng có thể đạt đến đỉnh cao này. Giàu và nghèo luôn có những suy nghĩ, tư duy và hành động khác nhau, và như vậy sẽ thành công hay thất bại trên con đường đấu tranh cũng khác nhau.
4 đặc điểm giúp chúng ta xác định rõ hơn những kiểu đàn ông này:
SỰ QUYẾT TÂM
Phụ nữ luôn mong muốn tìm được một người đàn ông có bản lĩnh vì đó là yếu tố tiên quyết giúp họ thành công và đạt được nhiều thành tựu. Những người trẻ không chăm chỉ sẽ sớm bị đào thải trong thời đại xoay vần không ngừng. Tỷ phú Elon Musk với khối tài sản toàn cầu hơn 200 tỷ USD là một ví dụ điển hình. Công ty hàng không vũ trụ SpaceX của Musk đã trải qua một hành trình 20 năm năng động từ thành công 1% đầy hoài nghi đến từng bước chinh phục các cột mốc lịch sử mới.
Nếu không có đủ quyết tâm, Elon Musk của thời đại đó không thể trở thành Elon Musk của ngày hôm nay – một nhân vật có tác động to lớn đến mọi thay đổi xã hội.
NHÌN XA TRÔNG RỘNG
Nhậm Chính Phi, người sáng lập Tập đoàn công nghệ Huawei, luôn được biết đến với tấm lòng hào hiệp, không tính toán được mất. Câu chuyện giữa anh và một nhân viên tên Lý Nhất Nam dù xảy ra đã lâu nhưng vẫn được nhiều người nhắc lại.
Lý Nhất Nam gia nhập Huawei năm 23 tuổi và được thăng chức trưởng phòng kỹ sư trong vòng chưa đầy nửa năm; trong 4 năm tiếp theo, ông trở thành phó chủ tịch. Tuy nhiên, Lý Nhất Nam sau đó đã rời Huawei để làm việc cho một công ty đối thủ.
Thay vì coi anh Lý là kẻ phản bội, ông Nhậm Chính Phi đã tổ chức một bữa tiệc lớn chia tay và yêu cầu các giám đốc điều hành nói lời tạm biệt với các đồng nghiệp của họ. Ông tin rằng việc tạo điều kiện cho các cựu nhân viên có cuộc sống tốt hơn chính là tâm niệm của các nhà lãnh đạo.
Những người thành công có tầm nhìn xa, ý chí cao cả và tâm hồn rộng mở. Họ không vội vàng tìm kiếm những cơ hội và lợi ích nhỏ trước mắt, vì đôi khi, họ phải chấp nhận “mất mát” thì mới “được”.
Warren Buffett cũng là một nhà đầu tư nổi tiếng có tầm nhìn xa. Điều này có lẽ thể hiện rõ nhất trong triết lý đầu tư dài hạn của ông, bởi vì đối với ông, đầu tư vào cổ phiếu không chỉ là mua cổ phiếu, mà là mua quyền sở hữu và sau đó hưởng lợi từ lợi nhuận mà công ty tạo ra trong tương lai. “Tôi luôn biết mình muốn trở nên giàu có và tôi chưa bao giờ nghi ngờ điều đó.” Câu nói đó sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nhà đầu tư trẻ.
THÁI ĐỘ TRƯỚC THẤT BẠI
Ít ai nghĩ rằng tỷ phú Jack Ma của đế chế Alibaba cũng không ít lần thất bại. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015, ông ấy tiết lộ rằng ông ấy đã trượt đại học hai lần và tệ hơn là bị 30 công ty khác nhau từ chối. Sau này, khi thành lập Alibaba vào năm 1998, Jack Ma cũng gặp không ít trở ngại. Việc kinh doanh không có lãi và không ngân hàng nào muốn làm việc với nó. “Nhiều người nói với tôi vào thời điểm đó rằng ứng dụng Alipay là ý tưởng ngu ngốc nhất mà tôi từng nghĩ ra. Tuy nhiên, tôi không quan tâm, miễn là mọi người có thể sử dụng nó”, Jack Ma chia sẻ.
Sự cống hiến của Jack Ma cho sự theo đuổi này chứng tỏ rằng, có đủ quyết tâm thì một chuỗi thất bại lớn cũng không thể ngăn cản một ai đó đến với thành công.
BẠN BÈ
Người xưa có câu: “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Hầu hết chúng ta đều có xu hướng kết giao với những người cùng đẳng cấp, vì vậy bạn bè sẽ phản ứng, phản ánh chính xác tính cách của đối phương. Một người có phẩm chất tốt, không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực, nhất định sẽ kết giao không tệ. Ngược lại, những người không có chí tiến thủ, lười biếng thì xung quanh chỉ toàn Bè chứ không phải Bạn.