Những tố chất để trở thành sale bất động sản giỏi

Nhân viên kinh doanh hay chuyên viên tư vấn hay môi giới viên là một bộ phận không thể thiếu của các công ty, doanh nghiệp bất động sản từ lớn đến nhỏ.

Đặc biệt, những sinh viên mới ra trường luôn tràn đầy nhiệt huyết, mong muốn công hiến và thể hiện mình. Nhưng họ vẫn còn thiếu kinh nghiệm, non kém về nhiều mặt và chưa có được những tố chất cần thiết để trở thành một sale bất động sản giỏi. Vậy những tố chất đó là gì?

1. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Đúng như câu nói “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ”, nếu biết cách giao tiếp, đàm phán thì dù vàng bị chôn vùi cũng có ngày tỏa sáng. Đây là tố chất cần thiết của một môi giới viên xuất sắc. Việc xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng thì bạn đã nắm trong tay 80% cơ hội thành công. Tuy nhiên để có thể thuần thục kỹ năng này cần nhiều thời gian tích lũy và luyện tập.

Để trở thành sale bất động sản giỏi cần có kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Đầu tiên, phải nói chuyện với khách hàng một cách chân thành, nếu không dù bạn có nói bao nhiêu, sản phẩm của bạn có hấp dẫn như thế nào cũng là vô nghĩa. Tiếp theo, hãy dùng trái tim để lắng nghe. Chỉ có như vậy khách hàng mới mở lòng và có niềm tin vào chúng ta. Hai điều trên tưởng đơn giản nhưng lại là thử thách không nhỏ với bất kì nhân viên tư vấn nào.

2. Trang bị kiến thức cơ bản về bất động sản

Đây hiển nhiên là điều mà ai làm trong kinh doanh đều phải nắm được chứ không riêng gì người tư vấn bất động sản. Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn có dám bỏ một số tiền lớn để mua nhà mặt tiền ở Phan Rang,căn hộ chung cư hay mua đất Thành phố Phan Rang  mà không có bất kì một thông tin nào không? Chính vì vậy, những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi mà khách hàng đặt ra. Khi đó họ sẽ yên tâm và hài lòng với người tư vấn cũng như bất động sản mà mình định mua

Bên cạnh đó, nhân viên môi giới bất động sản cần phải làm cho sản phẩm của mình nổi trội và có nhiều ưu điểm hơn so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên không nên phóng đại hoặc nói không đúng sự thật, bạn phải biết bạn có những gì, đang bán cái gì thì mới bán được nó.

3. Có vốn hiểu biết chung

Không chỉ là người kinh doanh thông thường, bạn cần phải có hiểu biết nhất định về kiến thức chung như chính trị, kinh tế, văn hóa, nghệ thuật…

Để trở thành sale bất động sản giỏi cần có vốn hiểu biết chung

Bạn có thể tạo thiện cảm với khách hàng thông qua trò chuyện với họ những vấn đề mà họ quan tâm hằng ngày. Thực tế thì người mua rất đa dạng nên bạn phải chuẩn bị cho mình kiến thức ở nhiều lĩnh vực để có thể nói chuyện về nhiều đề tài khác nhau. Để làm được việc này, hãy thường xuyên xem thời sự cũng như cập nhật tin tức online.

4. Nắm bắt tâm lý và đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Không thể phủ nhận bất động sản là tài sản cả một đời không dễ gì trong một sớm một chiều mà khách hàng có thể ra quyết định.

Họ thường có tâm lý dè dặt, thận trọng thậm chí là khó tính nhưng họ chỉ đang cố lựa chọn sản phẩm tốt nhất trong điều kiện cho phép mà thôi. Là một chuyên viên bất động sản bạn cần thấu hiểu được tâm lý này và cố gắng đáp ứng được các yêu cầu trong khả năng cho phép.

5. Chịu được áp lực

Quyết định trở thành một môi giới viên là quyết định sống chung với áp lực từ phía khách hàng và doanh số. Chính vì thế ngành nghề này đòi hỏi nhân viên cần chịu được áp lực cao trong công việc. Đôi khi bạn cần có một cái đầu lạnh để trải qua được những thử thách đó. Bạn cũng nên tập thích nghi với môi trường luôn thay đổi, đồng thời tìm ra con đường giải quyết cho nhiều vấn đề khó khăn khác nhau.

Để trở thành sale bất động sản giỏi cần chịu được áp lực

Không có thành công nào trải đầy hoa hồng, có thể bạn sẽ bắt đầu từ vị trí thấp nhất nhưng đừng nản lòng vì bạn đã bước chân được vào ngành nghề mình mong muốn. Nhiều người làm được thì bạn cũng sẽ làm được. Khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại lý do khiến mình bắt đầu.

/svg>