SỰ GỌN GÀNG, NGĂN NẮP NÓI LÊN ĐƯỢC ĐẲNG CẤP CỦA CON NGƯỜI

SỰ GỌN GÀNG, NGĂN NẮP NÓI LÊN ĐƯỢC ĐẲNG CẤP CỦA CON NGƯỜI
NGĂN NẮP, CHỈN CHU SẼ MANG LẠI HẠNH PHÚC
Trước đây, Đại học Harvard từng mở một cuộc điều tra cho thấy những người có cuộc sống thành đạt và hạnh phúc họ thường rất ưa sự ngăn nắp và sạch sẽ, trong khi đó thì những kẻ thất bại thường sống trong không gian bừa bộn.
Những người nhiều tiền nhưng người ta cũng thường xuyên phải suy nghĩ, dè chừng với ánh mắt nhòm ngó từ bên ngoài. Lúc nào trong lòng cũng bất an chứ chẳng thể nào thảnh thơi được. Trong khi người nghèo thì chẳng có gì phải giữ cả, chẳng lo trộm cướp hay bị hãm hại mà sống rất tự do. Nếu tinh thần không đủ vững vàng thì dù vật chất có tốt như thế nào, con người cũng khó mà cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
Tương tự vậy thì một không gian sống sạch sẽ, ngăn nắp sẽ khiến bạn dù chỉ nhìn thôi cũng thấy thoải mái, thư giãn hơn rất nhiều rồi. Chứ có những người sống bừa bãi, không gian sống thì lộn xộn khiến mỗi khi ngẩng mặt lên, họ đã thấy mệt mỏi, chán nản ngay. Muốn tìm một món đồ cũng chẳng biết nó ở chỗ nào, lại mất thời gian, mất công sức lục tung hết lên nhưng để mà dọn dẹp thì họ lại cảm thấy lười vì không biết bắt đầu từ đâu.
Việc sống ngăn nắp sẽ giúp bạn loại bỏ đi những mối bận tâm không đáng, dẹp bỏ những rủi ro tiềm ẩn bên trong, nó không chỉ giúp chúng ta làm việc hiệu quả mà còn khiến tâm hồn được thoải mái, nhẹ nhàng hơn.
LÀM “NGĂN NẮP, SẠCH SẼ” NHỮNG MỐI QUAN HỆ
Thời báo LA của Mỹ từng chỉ ra rằng hạnh phúc của chúng ta sẽ tỷ lệ nghị với số lượng bạn bè chúng ta có trên mạng xã hội. Quen biết nhiều cũng tốt nhưng không phải khi nào cũng vậy, kết bạn bừa bãi sẽ khiến bạn có thêm những mỗi quan hệ phức tạp, nằm ngoài tầm kiểm soát và tiềm ẩn rủi ro khôn lường.
Việc dọn dẹp cho những mối quan hệ của mình ngăn nắp, sạch sẽ cũng là vô cùng quan trọng. Cũng giống như dọn dẹp nhà cửa, công ty, bạn có thể loại bỏ những mối quan hệ vô bổ, độc hại, giúp gia tăng sự tập trung vào chính bản thân mình và những người mình yêu thương.
Đi ra ngoài, chúng ta cần phải có sự cởi mở, thân thiện với người xung quanh. Có thể quen biết nhiều người nhưng tuyệt đối không thể coi ai cũng là bạn được, hầu hết chỉ có “bè” là nhiều thôi. Trong việc kết giao những mối quan hệ, không phải cứ lượng tăng thì chất sẽ tăng. Có nhiều kẻ tiếp cận mình để lợi dụng nhằm tìm kiếm lợi ích riêng thì tốt nhất tránh xa ra vì họ dễ thường chỉ mang lại những sự phiền phức, rủi ro.
Những người bạn thân thiết thật sự không phải cứ gặp nhau mỗi ngày thì mới duy trì được tình cảm. Quan trọng là bạn và người đó đều cảm thấy trân trọng đối phương, bình thường thì ở nhà học tập, làm việc nhưng lâu lâu gặp mặt vẫn chia sẻ, giúp đỡ được cho nhau. Vậy mới là những người bạn đáng quý, đáng để giữ bên mình.
MỘT TÂM HỒN GỌN GÀNG, SẠCH SẼ LUÔN KHIẾN BẠN SỐNG CUỘC ĐỜI TỰ DO, THOẢI MÁI
Mỗi người để trưởng thành thì đều đã từng là một đứa trẻ với tâm hồn trong sáng, vô tư. Tuy nhiên khi lớn lên, vì không kiềm chế được lòng tham, ham muốn mà trở nên xấu xí, đánh mất chính mình.
Để giặt sạch một chiếc áo trắng thì bao giờ cũng khó hơn rất nhiều so với việc làm bẩn nó. Con người khi đã đánh mất sự lương thiện thì rất khó để tìm lại được chính mình khi xưa. Người có tiền, hay thậm chí là nhiều tiền ở xã hội này không hề ít, nhưng để tìm một người vừa giàu có, vừa đàng hoàng thì mới thật sự đáng quý.
Nhà soạn kịch Chekhov đã nói rằng: “Tất cả những thứ thuộc về con người từ ngoại hình, trang phục cho đến linh hồn và tư tưởng đều phải thật gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.”
Sự trong sạch của tâm hồn chính là thứ năng lượng tích cực vô cùng mạnh mẽ mà con người có thể lan tỏa ra xung quanh. Giống như bông hoa sen luôn rực rỡ sắc hương trong đầm toàn bùn đất hôi tanh. Giữ cho cái tâm mình như vậy cũng chính là một cách tu dưỡng, rèn luyện bản thân không bị ảnh hưởng bởi những thứ ham muốn tiêu cực từ bên ngoài để cuộc đời luôn được tự do, thoải mái, luôn tiến về phía trước trong tâm thế tự tin, ngẩng cao đầu.
/svg>