THẤU HIỂU ĐỂ ĐỪNG BUỒN CON NHÉ !??

?? Con à, trên hành trình của cuộc đời mình nếu có ai đó hại con, hay là luôn tìm CÁCH chèn ép con, đặt điều nói xấu con … thì con hãy tập làm quen với điều đó và BIẾT “Mỉm Cười Đón Nhận” không giận hờn, không trách móc con nhé !
? Vì một là: Do qua nhiều đời trong hành trình của linh hồn con đã từng tạo Nghiệp chẳng lành, giờ oan gia đến kiếp này con phải trả, và họ chính là đang giúp con tiêu trừ đi những Nghiệp chướng đó !
? Hoặc là: Cũng có thể đó chính là người đến để Huấn Luyện cho con Trưởng Thành, giúp cho con cứng cáp hơn để ngày càng Hoàn Thiện bản thân mình ! Do vậy mà con hãy cứ sống thật Chân Thành với họ, dần dần họ cảm nhận được và sẽ thay đổi thành kiến với con; đó cũng chính là lúc con được Tốt Nghiệp bộ môn mà họ đã giúp con trui rèn !
?? Khi có nhiều người xung quanh, họ cứ hay nghe người này, người kia … nói này nọ về con; thì con hãy cứ Thấy – Biết và Chấp Nhận đúng như nó đang là vậy ! Con không cần thiết phải biết điều đó là Đúng/ Sai thế nào ! Cũng đừng tỏ Thái Độ gì cả, để không bị dính mắc vào Tham/ Si (Thích) hoặc Sân giận (Không thích). Bọn họ cứ cho rằng là hiểu rất tường tận về con ( Họ khoe khoang là hiểu rõ như vừa chui từ trong ruột của con ra vậy) họ phán xét, bình phẩm một cách vô lối mà không quan tâm con có bị tổn thương hay không !? Hãy luôn giữ Chánh Niệm vì họ là vậy, là do Tầng Năng Lượng của họ thấp hơn con nên phải vậy thôi ! Họ thật đáng thương hơn là đáng trách.
Rồi đến một ngày họ hiểu ra mọi thứ không đúng như những gì họ nghĩ, họ chỉ nhép miệng cười trừ vậy là mình hiểu sai !? Họ sẽ tự Trưởng Thành lên được một chút !
? Nên nhớ rằng: Đoạn đường con đi là do con lựa chọn, cuộc đời của con là do con quyết định, đừng để người khác chi phối cuộc đời mình !
? Không thể để cho người khác điều khiển, khi muốn con cười họ khen vài câu, muốn con đau khổ họ nói xấu, chửi rủa. Vì như vậy thì cuộc đời con sẽ bị lệ thuộc hoàn toàn và ý thích của kẻ khác !
? Con hãy hiểu rõ một điều rằng: “Những người đến với người khác bằng lỗ tai, mà không BIẾT dùng trái tim ❤ để cảm nhận, thì người đó sẽ không bao giờ hiểu rõ Hạnh phúc là gì !? Họ thật đáng thương hơn là đáng trách, con à !
?? Người sống trên đời phải có trách nhiệm với bản thân, và tất cả những gì mình nói ra, luôn BIẾT thận trọng, không để người khác tổn thương vì mình … đó mới là một Bậc Trí Tuệ/ hay một Phật Tử chân chính !
? Và khi con luôn BIẾT quý trọng người khác, thì chắc chắn con sẽ được quý trọng, vì trước tiên là con đã BIẾT TÔN TRỌNG CHÍNH MÌNH !
? Nếu con không làm đau khổ người khác, không nói xấu hay bình xét bất kỳ ai, thì không bao giờ phải sợ người khác nghĩ xấu hay nói xấu mình ! Vì suy nghĩ xấu về con bởi bộ não ? của người khác, đó là não của họ có vấn đề chứ không phải con ! Nên họ thật đáng thương hơn là đáng trách, con à !
?? Và nếu con Buồn đau hay Hạnh phúc, Thất vọng hay Hy vọng, Mệt mỏi hoặc đang tràn đầy Niềm tin; cho dù con đang ở trong trạng thái nào đi nữa, thì vẫn luôn luôn Mỉm Cười con nhé !
? Mỉm cười để nhận ra rằng tất cả những CẢM XÚC ấy chính là Món Quà mà Cuộc Đời này đã mang đến cho con. Và chính từ những món quà ấy mà chúng ta cảm nhận được chúng ta thật sự Hạnh phúc khi được LÀM MỘT CON NGƯỜI, được BIẾT thế nào là VUI/ BUỒN, là XÚC ĐỘNG, là TỪ/ BI/ HỶ/ XẢ !
(Đức Phật dạy rằng: “Có được thân người là khó !”)
? Hãy BIẾT Trân trọng và Nâng niu từng phút giây của cuộc đời mình, sống thật tốt, thật xứng đáng ngay từ ngày hôm nay/ ngay lúc này; để khi nó qua đi, để khi ngày mai đến, con sẽ không bao giờ phải dùng đến những từ “Giá như …!”, “Nếu mà …!” hay là “Hối tiếc” con nhé…!!!
?? Vì trong TÂM ta luôn có TỪ BI, nên ta chẳng bao giờ nhìn thấy có bất kỳ một Kẻ Thù nào !
? Vì ta có TRÍ TUỆ nên trong TÂM ta chẳng bao giờ tồn tại bất kỳ một sự Đau Khổ nào !
? Và cũng chính vì có NIỀM TIN vào LUẬT NHÂN QUẢ, đồng thời nhìn thấu tỏ LUẬT NGHIỆP BÁO, nên ta chẳng hề nhìn thấy còn có sự Bất Công nào tồn tại trên thế giới này !
❤ Thầy Đại Sơn Tùng – Viện UPL ?
? Viện Nghiên Cứu và Ứng Dụng Năng Lượng Vào Đời Sống ?
? Phụng Sự và Giác Ngộ ?
Có thể là hình ảnh về 1 người, bầu trời và văn bản cho biết 'VIỆN NGH NĂNGOLONG NĂNO UPL www.upl. edu.vn Khi_tâm luôn có ta không thấy có bất kỳ một Kẻ Thù nào. Khi trong ta có trí tuệ trong tâm ta sẽ chẳng bao giờ có bất kỳ sự Đau Khổ nào. Và khi có niềm tin vào Nhân quả, ta sẽ chẳng hề nhìn thấy sự Bất Công nào tồn tại trên thế giới này.'
/svg>