TIẾT LỘ 3 BƯỚC QUẢN LÝ TIỀN BẠC KHI BẠN ĐANG “NGẬP ĐẦU” VỚI NỢ NẦN?

1. ĐIỀU TRA NGUYÊN NHÂN GÂY RA TÌNH TRẠNG NỢ CỦA BẠN
Bạn vay tiền của một ai đó, bạn hứa sẽ trả trong 3 tháng, nhưng đến hạn 3 tháng mà bạn không thể trả lại được. Bây giờ bạn phải tự mình đi vay mượn tiền ở nơi khác để trả món nợ mà bạn phải gánh.
Sau đó, bạn tiếp tục nợ, một vòng luân hồi không bao giờ kết thúc. Câu chuyện này nghe có quen thuộc với bạn không? Nó có giống với câu chuyện của bạn không? Hãy tưởng tượng trước mắt bạn có 2 cột mốc, 1 cột mốc là “thu nhập” của bạn – vừa thấp vừa nhỏ; 1 cột mốc là “nợ” của bạn – rất lớn và cao. bạn sẽ làm gì trong tình huống này?
Trên thực tế, có nhiều lý do khiến bạn có thể mắc nợ: Bạn mua sắm hấp tấp, đánh bạc, v.v.
Nợ nần khiến bạn rơi vào vòng xoáy không tích lũy được của cải. Nợ nần đẩy mục tiêu của bạn vào tương lai xa hơn. Nhưng con nợ đôi khi không nhìn thấy tất cả những điều này. Họ nợ nần chồng chất và không tìm được lối thoát.
Đừng mong đợi bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong khi nợ nần, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra!
2. CÁCH GIẢI QUYẾT
Quay trở lại với 2 mốc ở phần 1, đến đây để giải quyết vấn đề nợ nần, bạn không thể tăng cột thu nhập, chỉ có thể giảm cột nợ thôi! Cố gắng để hai cột có cùng chiều cao hoặc làm cho cột nợ biến mất, hiệu quả sẽ tốt hơn.
BƯỚC 1: PHANH NỢ
Những gì cần làm trong bước này là đảm bảo thanh nợ của bạn không cao hơn. Bằng cách: Hạ cái “tôi” để thương lượng với các chủ nợ, chuyển các khoản vay ngắn hạn thành các khoản vay dài hạn, chuyển các khoản vay lãi suất cao thành các khoản vay lãi suất thấp.
Phần quan trọng nhất của cách tiếp cận này là hạ thấp lòng tự trọng của bạn, điều này có thể gây khó khăn cho một người kiêu ngạo, mọi người đều biết điều đó! Nhưng không còn cách nào khác, danh dự của bạn chẳng mài ra ăn được. Lùi lại một bước và bạn có thể tiến xa hơn!
BƯỚC 2: XÂY DỰNG KẾ HOẠCH CHI TIÊU HỢP LÝ
Có một biểu đồ chi tiêu cụ thể có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn tiền của mình. Đừng quên đóng góp 20% thu nhập của bạn vào Quỹ Tự do Tài chính để đầu tư và giúp “hái ra tiền”. Sau đó, trả hết nợ của bạn.
BƯỚC 3: CAM KẾT
Hãy cam kết với bản thân và thực hiện để điều đó xảy ra với bạn!
Cuối cùng, bạn phải đảm bảo một điều: Nợ lấy đi hiện tại và tương lai của bạn. Vì vậy, hãy học cách quản lý tài chính của mình một cách chính xác và đừng để “sợi dây nợ” quấn lấy cổ bạn.
/svg>