TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO THÀNH CÔNG TỪ 4 CÁCH KIỂM SOÁT TƯ DUY SAU

Theo Brent Gleason, Cựu Hải quân Hoa Kỳ SEAL, Đồng sáng lập & CMO của Tiếp thị kỹ thuật số Internet Marketing dưới đây là 4 thói quen đơn giản cần được thực hành mỗi ngày để thay đổi lối suy nghĩ cũ và “cải thiện” chất lượng mọi thứ trong công việc và cuộc sống cá nhân của lãnh đạo và mọi người nói riêng:
1. SUY NGHĨ TÍCH CỰC
Trong quá trình huấn luyện SEAL ban đầu, đồng hồ của tôi luôn báo lúc 4 giờ sáng. Trong những phút đầu tiên thức dậy, nhìn chằm chằm lên trần nhà, tôi luôn bị “cơn sóng sợ hãi” ập đến trước khi mong muốn cảm giác niềm vui xảy ra. Tôi thường tiếc nuối khi bỏ lỡ những cơ hội.
Tôi nhận thấy rằng cách chúng ta suy nghĩ và hành động trong vài phút đầu tiên của ngày có thể xác định cách chúng ta nhìn nhận các sự kiện, chẳng hạn như tương tác với gia đình và đồng nghiệp. Chúng ta không thể kiểm soát các sự kiện, nhưng chúng ta có toàn quyền kiểm soát các phản ứng của chúng ta đối với chúng.
Các nhà lãnh đạo cần nhớ rằng mọi điều họ nói và làm đều được “kiểm tra” và trở thành chủ đề của nhiều cuộc thảo luận, vì vậy hãy cố gắng kiểm soát hành vi của họ nhiều nhất có thể.
Mỗi buổi sáng, hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn sẽ trải qua nhiều trải nghiệm khác nhau trong suốt cả ngày và rằng bạn có thể quyết định cách đón nhận những khoảnh khắc đó. Kỷ luật và một thái độ tích cực là những con đường duy nhất dẫn đến tự do thực sự. Tích cực tập trung vào những thứ bạn có thể kiểm soát và bỏ qua những thứ bạn không thể. Lãnh đạo bằng cách giúp nhân viên có cùng quan điểm tích cực.
2. ĐIỀU KHIỂN VÀ KIỂM SOÁT HÀNH ĐỘNG
Nếu chúng ta có thể kiểm soát phản ứng của mình, chúng ta có cơ hội tốt hơn để lập kế hoạch cho kết quả khi đối mặt với những tình huống khó khăn. Trước khi phản ứng với ai đó, hãy dành một chút thời gian để dừng lại, tự suy ngẫm và đảm bảo rằng bạn đã xem xét phản ứng của mình có thể ảnh hưởng đến người khác như thế nào và kết quả của sự việc như thế nào?
Điều này sẽ giúp giảm bớt những khoảnh khắc chúng ta muốn “làm lại” và cho phép chúng ta suy nghĩ nhiều hơn về những gì chúng ta nói và làm.
Hãy nhớ rằng văn hóa của một tổ chức có thể được hình thành bởi suy nghĩ và hành vi của các thành viên cá nhân. Hơn ai hết, các nhà lãnh đạo sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền văn hóa này, cho dù họ có nhận ra hay không.
3. TẬP TRUNG VÀO CÁC CƠ HỘI
Những nhà lãnh đạo có thái độ tích cực thường nhìn thấy cơ hội trong mọi tình huống.
Mất một khách hàng lớn? Họ có thể tập trung nguồn lực của mình để đầu tư vào những khách hàng tuyệt vời khác! Một trong những thành viên quan trọng của nhóm rời khỏi công ty / tổ chức? Các thành viên khác sẽ có cơ hội tỏa sáng!
4. TẠO TIỀM NĂNG CỦA RIÊNG BẠN
Những người thành công có xu hướng tìm kiếm những cách thức mới và khác biệt để “giải phóng” tiềm năng của họ. Điều này thường liên quan đến việc chấp nhận rủi ro, kiểm soát nỗi sợ hãi và biến nó thành sức mạnh. Đôi khi chúng ta cần xem xét và phân tích kết quả chúng ta nhận được và so sánh chúng với những gì chúng ta đã từng mong đợi. Những nhà lãnh đạo vĩ đại và những người thành công hiếm khi hài lòng với hiệu suất hiện tại của họ.
/svg>