Trưởng thành khi bạn có suy nghĩ đúng và hành động đúng

Có những người lớn mà vẫn bị coi là chưa trưởng thành, cũng có những người trẻ thôi mà cũng coi là trưởng thành, già dặn về cách ứng xử, về cách ăn nói và hành động. Với tôi, có lẽ trưởng thành là khi bạn biết suy nghĩ, ý thức được việc gì mình nên làm, việc gì mình không nên làm, và khi biết được rồi thì nên kiên trì hành động để làm được điều đó.
Trưởng thành là khi bạn lập gia đình, bạn suy nghĩ được bây giờ bạn không phải sống cho riêng mình nữa, mà bạn cũng đã làm bố (mẹ) rồi bạn cũng còn có vợ (chồng) và con cái của bạn nữa. Bạn phải có trách nhiệm hành động làm việc không ngừng nghỉ để kiếm tiền làm trụ cột vững chắc trong gia đình, làm gương cho con mình nhìn vào để noi theo.
Trưởng thành là khi bạn bắt gặp được những số phận kém may mắn hơn mình, chưa được bằng mình thì trong suy nghĩ của mình có lòng nhân ái, lá lành đùm lá rách. Bạn có hành động chia sẻ một phần công sức của mình để giúp đỡ họ. Và khi bạn gặp những người thành công, có điều kiện hơn mình thì mình cũng cổ vũ, động viên họ và coi đó là tấm gương để mình noi theo. Bạn phải nhận ra được rằng ai đó thành công không phải là họ may mắn mà đó là kết quả của sự cố gắng nỗ lực không ngừng và mình cũng phải luôn luôn cố gắng, luôn luôn nỗ lực.
Trưởng thành là khi đi làm bạn suy nghĩ được bạn làm việc cho chính mình và gia đình mình chứ không phải cho giám đốc hay cho một ai đó trong công ty. Bởi nếu bạn có làm việc chăm chỉ, tâm huyết thì công việc của bạn mới được đánh giá cao, sản phẩm làm ra mới có chất lượng tốt lúc đó công ty mới có những dự án tốt để trả lương cho bạn được tốt hơn, để bạn có được cuộc sống tốt hơn cho gia đình.
Osho từng viết trong “Trưởng thành”: Sự trưởng thành có một hương thơm. Nó mang đến cho người trưởng thành một vẻ đẹp vô ngần. Nó mang đến trí thông minh, trí thông minh sắc sảo nhất. Nó biến người đó thành tình yêu và không gì ngoài tình yêu. Hành động của anh ta là tình yêu, sự không hành động của anh ta là tình yêu; sự sống của anh ta là tình yêu, cái chết của anh ta là tình yêu. Anh ta chính là một đóa hoa của tình yêu.
Trưởng thành là khi bạn suy nghĩ được nhận ra rằng, thế giới luôn luôn vận động, luôn thay đổi, đứng im có nghĩa là tụt lùi vì vậy bạn phải yêu cầu bản thân không ngừng học hỏi những điều mới, không ngừng suy nghĩ để bắt kịp thời đại, để tồn tại được trong thời đại ngày nay.
Không có mô tả ảnh.
/svg>