VÌ MỘT TƯƠNG LAI GIÀU CÓ. HÃY TỪ BỎ 15 ĐIỀU NÀY!

1. Đắm chìm trong quá khứ và lo lắng về tương lai
Nếu muốn thành công, bạn không thể cứ mãi mắc kẹt trong quá khứ và cứ lo lắng về những gì sẽ xảy ra tương lai nắm giữ. Nên nhớ rằng, hiện tại là tương lai của quá khứ và cũng chính hiện tại sẽ là quá khứ của tương lai. Tất cả những gì bạn cần làm là sống trọn từng khoảnh khắc của hiện tại. Hiện tại sẽ quyết định cả quá khứ và tương lai của bạn.
2. Sống theo mong đợi của người khác
Cuộc sống này là của bạn, không phải của bất kỳ ai khác. Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có quyền quyết định cuộc đời bạn. Việc mà bạn cần là đặt ra các tiêu chuẩn cho bản thân và làm mọi cách để đáp ứng các tiêu chuẩn đó. Chính bạn là mới là người quyết định vận mệnh của chính mình.
3. Vội phán xét người khác
Hãy tìm hiểu ai đó thật kỹ về cả quá khứ lẫn hiện tại, những khó khăn và nỗi đau mà họ đã trải qua trước khi đưa ra những lời nhận xét về họ. Đừng để những sai lầm từ cái nhìn đầu tiên mà đưa ra những lời phán xét sai sự thật, đánh mất đi những mối quan hệ tốt đẹp.
4. Luôn nghĩ rằng bản thân chưa sẵn sàng để nắm lấy cơ hội
Chẳng có ai trong chúng ta có thể nắm chắc 100% phần thắng trước những cơ hội sẽ đến với mình. Chuyện gì cũng có thể xảy ra. Hãy chủ động trang bị cho bản thân tốt nhất có thể để sẵn sàng chớp lấy những cơ hội trong cuộc sống. Cơ hội chỉ đến một lần, đừng để chúng trôi qua một cách đầy hối tiếc.
5. Chần chừ trong mọi việc
Chần chừ, trì hoãn sẽ khiến mọi thứ ngày càng chồng chất và rồi bạn sẽ bị choáng ngợp, chết chìm trong mớ hỗn độn đó. Nếu muốn hoàn thành một điều gì đó, đừng chờ đợi, hãy ngay lập tức lên kế hoạch và hành động liên tục để biến điều đó thành hiện thực.
6. Cố gắng để trở nên hoàn hảo
Chẳng có gì là hoàn hảo tuyệt đối và cũng không có bất cứ ai là hoàn hảo cả. Đừng cố làm mọi thứ trở nên hoàn hảo, làm hài lòng tất cả. Bạn chỉ cần cố gắng làm tốt nhất có thể và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
7. Mãi dán mắt vào các thông tin vô bổ
Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu cứ đắm chìm vào các các mạng xã hội cùng những thông tin vô bổ, thời gian dài sẽ dẫn đến triệu chứng trầm cảm, rối loạn cảm xúc, dễ tức giận, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ tâm,sinh,lý. Có kế hoạch quản lý thời gian phù hợp và tiếp cận các nguồn thông tin uy tín, bổ ích sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn.
8. Thất hứa
Cách nhanh nhất để đánh mất uy tín của một người chính là không giữ lời hứa. Nếu bạn hứa với ai đó điều gì, hãy thực hiện nó. Đừng để bất cứ điều gì có thể phá vỡ uy tín, danh tiếng thương hiệu cá nhân mà bạn đã nỗ lực xây dựng.
9. Hay phàn nàn
Bạn nên hiểu rằng, mỗi lần bạn nói ra những lời phàn nàn hay kêu ca thì mọi thứ sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Càng phàn nàn chỉ càng chứng minh một điều rằng bản thân thật vô dụng vì không giải quyết được vấn đề và cũng chẳng ai thích nghe những lời phàn nàn cả, trừ khi đó người đó là kẻ thù của bạn. Hãy ngừng việc phàn nàn và tập trung vào giải quyết vấn đề.
10. Thường nghĩ rằng “tôi không thể”, “tôi không biết”
Cho dù bạn nghĩ rằng bạn “có thể” hay “không thể”, bạn “biết” hay “không biết” một điều gì đó thì bạn cũng đều đúng. Nhưng chính việc suy nghĩ rằng bản “không thể” làm một việc gì đó hay “không biết” điều gì đó sẽ tự giới hạn khả năng của bạn. Điều đó chỉ nói lên sự bất lực của bản thân trước một vấn đề trong mắt người khác mà thôi! Nên nhớ rằng, nếu thật sự muốn thì người ta sẽ tìm cách.
11. Đặt những mục tiêu quá dễ dàng, thiếu thách thức
Mục tiêu quá nhỏ, quá dễ đạt được thì sẽ chỉ thu được kết quả nhỏ bé. Tại sao bạn không thử đặt những mục tiêu lớn để đạt được những thành tựu lớn? Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những gì bản thân có thể đạt được nếu đặt những mục tiêu lớn hơn, thử thách hơn.
12. Tiêu tiền vào những thứ không cần thiết
Đừng tiêu tiền chỉ để gây ấn tượng với người khác và cũng đừng nghĩ rằng những thứ đó là thước đo của thành công, hạnh phúc. Hãy chi tiêu một cách hợp lý, phù hợp với điều kiện của bản thân, tích góp, đầu tư và sinh lợi.
13. Giữ mãi các mối quan hệ tiêu cực
Những người tiêu cực có ở mọi nơi, nhưng chúng ta không có nghĩa vụ phải giữ mối quan hệ với họ. Điều này chỉ làm bản thân ngày càng đi xuống. Hãy từng bỏ những mối quan hệ độc hại, chỉ khiến bản thân lãng phí thời gian vô ích, mệt mỏi, suy sụp và tổn thương. Hãy mở lòng đón nhận những người bạn mới, những người luôn sẵn sàng đem đến những điều tích cực dành cho bạn.
14. Đổ lỗi cho người khác về vấn đề của bản thân
Những rắc rối, những vấn đề đau đầu, nan giải là điều mà ai cũng gặp phải. Đó là cách cuộc sống kiểm tra bạn. Để có thể vượt qua những “bài kiểm tra” này, việc đầu tiên là bạn phải sống thật với chính mình và tự chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Đừng đổ lỗi, điều đó chỉ làm người khác khó chịu về cách hành xử của bạn.
15. Cố gắng làm mọi thứ một mình
Đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ của ai đó nếu bạn thật sự cần giúp đỡ. Việc này sẽ làm cho mọi thứ dễ dàng và thuận tiện hơn. Đồng thời, hãy xây dựng cho mình một đội, một nhóm những người tích cực luôn sẵn sàng tương trợ, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn và cùng nhau hướng đến mục tiêu chung. Nên nhớ rằng, thành công lớn không dành cho người đơn độc.
Chúc Bạn Thành Công!
/svg>